logo

Sơ đồ tư duy bài Cải ơi Văn 11 Kết nối tri thức

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Cải ơi qua Sơ đồ tư duy bài Cải ơi Văn 11 Kết nối tri thức dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới.


Nội dung chính bài Cải ơi

   Nội dung tác phẩm Cải ơi của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư được xây dựng với cốt truyện về tình cha con và sự tìm kiếm hy vọng. Năm Nhỏ là một người cha già, ông đã bỏ nhà đi tìm kiếm con gái bị mất tích hơn mười hai năm trước đó. Câu chuyện chủ yếu nói về tình cha, tình phụ tử thiêng liêng, yêu thương của con người, đó cũng chính là giá trị nhân văn sâu sắc của tình phụ tử trong xã hội, qua đó muốn nhắn gửi tới mỗi người cần phải yêu thương cha, mẹ của mình hơn.


Nghệ thuật bài Cải ơi

- Nghệ thuật trần thuật độc đáo với cách tổ chức, sắp xếp các sự kiện hợp lý. Trật tự được kể đan xen giữa quá khứ và hiện tại tạo nên một kết cấu truyện độc đáo.

- Sử dụng ngôi kể thứ ba - người kể chuyện toàn tri giúp tác phẩm được soi chiếu từ nhiều góc độ, người kể chuyện dễ dàng đến nhiều nơi, len lỏi vào ngóc ngách tâm lý của từng nhân vật.

- Nghệ thuật xây dựng và miêu tả tâm lý nhân vật một cách tinh tế, khéo léo, nhân vật hiện lên một cách sống động, để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người đọc.

Sơ đồ tư duy bài Cải ơi - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Cải ơi Văn 11 Kết nối tri thức

Sơ đồ tư duy bài Cải ơi - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy bài Cải ơi Văn 11 Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Cải ơi trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 05/07/2023 - Cập nhật : 19/08/2023