logo

Sơ đồ tư duy bài Tôi muốn được là tôi toàn vẹn Văn 11 Cánh Diều

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Tôi muốn được là tôi toàn vẹn qua Sơ đồ tư duy bài Tôi muốn được là tôi toàn vẹn Văn 11 Cánh Diều dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới.


Nội dung chính bài Tôi muốn được là tôi toàn vẹn

   Tôi muốn được là tôi toàn vẹn - một phân cảnh VII và đoạn kết của vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt. Tác phẩm mang đến cho độc giả thông điệp sống toàn vẹn, không ai có quyền chọn cho mình một thể xác nhưng vẫn quyền làm cho tâm hồn mình trong sạch. Sự sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi mà con người ta sống đúng với quy luật của tự nhiên với sự hài hòa giữa thể xác và tâm hồn. 


Nghệ thuật bài Tôi muốn được là tôi toàn vẹn

- Các xung đột kịch được đẩy lên đến cao trào với cách xây dựng, thắt nút, mở nút một cách bất ngờ song vẫn hợp lý.

- Ngôn ngữ kịch giàu hình ảnh, hàm súc và có tính biểu cảm cao.

- Nghệ thuật khắc hoạ nhân vật độc đáo, nhân vật được xây dựng qua nhiều chi tiết nghệ thuật như hành động, lời nói, tâm lý.

- Tình huống kịch được hư cấu với các chi tiết tưởng tượng độc đáo, ly kỳ, song vẫn có gốc rễ từ hiện thực. Vì thế tác phẩm có sức nặng triết lý, chiều sâu.


Sơ đồ tư duy bài Tôi muốn được là tôi toàn vẹn - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Tôi muốn được là tôi toàn vẹn - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Tôi muốn được là tôi toàn vẹn - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy bài Tôi muốn được là tôi toàn vẹn - Phân tích nội dung

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Tôi muốn được là tôi toàn vẹn trong bộ SGK Cánh Diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 13/05/2023 - Cập nhật : 21/08/2023