logo
ADVERTISEMENT

Người đồng mình là gì?

Trong bài thơ “Nói với con”, nhà thơ Y Phương đã có cách gọi “Người đồng mình”. Vậy “Người đồng mình" là gì? mời các bạn cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!


“Người đồng mình" là gì?

- Định nghĩa: "Người đồng mình" có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử dụng của từ này nhưng nếu hiểu theo nghĩa chung, thì "người đồng mình" có thể được hiểu là người có cùng quan điểm, cùng suy nghĩ, cùng mục tiêu hoặc cùng lý tưởng với mình.

- Ví dụ: 

+ Trong một cuộc thảo luận hay một dự án chung, "người đồng mình" có thể là những người có ý kiến giống nhau và cùng nhau làm việc để đạt được mục tiêu chung. 

+ Trong tình bạn, "người đồng mình" có thể là những người có sở thích, tính cách, hoàn cảnh sống tương đồng và có thể cùng nhau chia sẻ, tâm sự và hỗ trợ lẫn nhau.

“Người đồng mình" là gì?

Cụm từ “Người đồng mình" trong bài thơ “Nói với con”

Cụm từ "người đồng mình" được hiểu là những người có cùng quan điểm, cùng suy nghĩ, cùng mục tiêu hoặc cùng lý tưởng với tác giả. Tác giả sử dụng cụm từ này để diễn tả tình cảm của mình đối với những người cùng quê, cùng bản với mình. Tác giả muốn truyền tải đến người đọc sự tương thân tương ái, sự gắn bó và tình đoàn kết giữa những người cùng quê hương, cùng bản địa.

Từ "người" trong câu này là từ chỉ người và mang tính chất chung chung, không xác định được danh từ cụ thể của người đó là ai. Giúp cho câu có tính linh hoạt, có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau, tùy theo ngữ cảnh và mục đích sử dụng của tác giả.

Từ "đồng mình" trong câu này có nghĩa là những người có chung một điểm gì đó. Cụ thể, trong trường hợp này, là những người cùng quê, cùng bản với tác giả. Từ "đồng mình" có tính chất rất gần gũi và thân mật, giúp cho câu có tính cảm động, gần gũi và dễ tiếp cận với người đọc.

ADVERTISEMENT