logo
ADVERTISEMENT

Top 5 Mở bài biểu cảm về người thân ngắn gọn

Tình cảm gia đình có lẽ là thiêng liêng nhất, gia đình là nơi chắp cánh cho ta, ở đó có những người thân luôn yêu thương, chăm sóc và quan tâm đến chúng ta từ những điều nhỏ nhất. Dưới đây là một số mẫu mở bài biểu cảm về người thân Toploigiai mang tới cho các bạn, mời các bạn cùng tham khảo.


Mẫu số 1

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nhỏ, với những cánh đồng bát ngát, hàng tre cao và dài thẳng tắp nên tuổi thơ tôi đẹp và đáng nhớ gắn liền với ông nội của tôi. Ông dạy tôi những điều nhỏ và thân thuộc nhất của đồng quê Việt Nam yên bình, dạy tôi thế nào là biết yêu thương biết quan tâm đến mọi người. Ông nội là người tôi yêu thương nhất và kính trọng đến hết cuộc đời này, ông đã già với cùng với sự trưởng thành của tôi. Tôi yêu ông lắm! Về quê với tôi là những ngày hạnh phúc bên ông của mình.

Mở bài biểu cảm về người thân

Mẫu số 2

Gia đình tôi - một gia đình giàu truyền thống và luôn yêu thương nhau, chia sẻ những ngọt bùi của cuộc sống xã hội và gia đình. Người mà tôi luôn quan tâm và chia sẻ đó là mẹ của tôi, người nuôi dưỡng và bảo ban tôi tất cả mọi thứ. Tôi yêu mẹ lắm! Yêu mẹ tôi cũng thương mẹ rất nhiều, dù bận bịu những công việc ngoài xã hội nhưng mẹ luôn biết cân bằng giữa việc công và việc tư. Mẹ cũng thường dạy cho tôi về đức tính đó. Mẹ trong tôi là hình ảnh quen thuộc và cũng là người tôi yêu thương, tôi muốn ở gần mẹ mãi và chăm sóc cho mẹ.


Mẫu số 3

Trong cuộc sống, các giá trị cao quý có cội nguồn từ gia đình, có thể nói gia đình có  vai trò rất quan trọng trong sự nuôi dưỡng và phát triển tâm lý của con người. Những người thân là người nâng bước và dạy dỗ ta những kỹ năng đầu tiên, là điểm tựa tinh thần cho mỗi người tỏng gia đình, là nơi gắn kết yêu thương mỗi thành viên trong gia đình của mình. Và bố chính là người tôi yêu thương và là người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi.

Mở bài biểu cảm về người thân

Mẫu số 4

Trong quá trình trưởng thành của mỗi người, luôn có những dấu chân của người thầm lặng nâng bước chúng ta, giúp chúng ta vượt qua những vấp ngã và vươn tới thành công, cha mẹ chính là những người như thế, là người quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi. Bởi vậy, trong trái tim tôi, luôn dành cho cha mẹ những tình cảm yêu thương và trân trọng nhất, đặc biệt là mẹ, người phụ nữ hiền lành và đảm đang luôn quan tâm và chăm sóc tôi từ khi tôi sinh ra. Tôi yêu mẹ lắm! Luôn mong những điều tốt đẹp nhất đến với mẹ và luôn mong cho mẹ vui vẻ bên mình.

>>> Tham khảo: Mở bài biểu cảm về Mẹ

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn mở bài biểu cảm về người thân, hi vọng những kiến thức đó sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

ADVERTISEMENT