logo
ADVERTISEMENT

Top 5 Mở bài biểu cảm về thầy cô ngắn gọn

Mỗi con người đều có những giá trị tình cảm riêng, tình cảm gia đình khi ở nhà, tình cảm thấy cô khi đến trường và còn nhiều những giá trị khác đối với mỗi người. Thầy cô là những người nâng bước ta có nguồn tri thức để vào đời. Dưới đây là một số mẫu mở bài biểu cảm về thầy cô Toploigiai mang tới cho các bạn, mời các bạn cùng tham khảo.


Mẫu số 1

Một buổi chiều mùa thu với những cơn gió thổi nhè nhẹ bên tán lá, tôi đi bộ dạo quanh khu phố nhà mình, chợt nghe tiếng loa phát thanh bài hát “Người thầy”, bài hát đã làm cho tôi nhớ lại những kỉ niệm thời học sinh, đặc biệt là những thầy cô giáo đã nuôi nấng giấc mơ của tôi trở nên đẹp và đáng nhớ hơn cả. Những người thầy, người cô thân thương ấy đã hết mình vì lứa học trò, luôn bảo ban và che chở cho học sinh của mình, trải qua nhiều năm tôi không bao giờ quên giây phút vui vẻ bên thầy cô của mình. Dù đã ra trường nhưng tôi vẫn rất nhớ và quý trọng thầy cô của mình.

Mở bài biểu cảm về thầy cô

Mẫu số 2

Đất nước Việt Nam ta nổi tiếng với những truyền thống quý báu, truyền thống yêu nước, truyền thống yêu thương con người và đối với mỗi lứa học sinh thì không quên được truyền thống cao quý đó là truyền thống "Tôn sư trọn đạo" - hiện lên như một nét đẹp muôn đời, nhớ lại và biết ơn những công lao dạy dỗ của thầy cô, đã hi sinh vì học trò từ những việc nhỏ nhất, lúc vui, lúc buồn thầy cô luôn quan tâm và chia sẻ cho chúng ta lời khuyên tốt nhất để hoàn thành có hiệu quả. Họ như những người lao động thầm lặng, tỉ mỉ bên những trang giáo án còn dài khi giấc ngủ đã về khuya, những đêm giá rét ngồi chấm bài thi - họ đã dành cả tuổi xuân cho những học trò của mình và đưa học sinh đến bến bờ tri thức.


Mẫu số 3

Ai cũng có khoảng thời gian đẹp dưới mái trường thân yêu, cùng với đó là những thầy cô giáo mà có lẽ cả đời cũng không thể nào quên và tìm thấy được. Những thầy cô đáng yêu và dễ thương trong mắt của học trò, là người tận tụy với nghề, bên những trang giáo án vẫn đang ngày đêm kiên trì đưa học sinh đến bến bờ tri thức, hết mình vì học sinh thân yêu. Tình cảm giữa thầy và trò chính là tình cảm thiêng liêng mà sau này dù có đi xa vẫn nhớ mãi về mái trường và thầy cô kính yêu. Cô giáo mà tôi nhớ mãi trong cuộc đời là cô Liên dạy Văn của chúng tôi.

Mở bài biểu cảm về thầy cô

Mẫu số 4

Thầy cô của tôi là những người lái đò thầm lặng, đã đưa tôi cập bến bờ tri thức, trong trái tim tôi, thầy cô là những người cha người mẹ, hết lòng vì học trò, coi học trò như con của mình. Thầy cô chăm lo cho từng việc nhỏ nhất, hướng dẫn bảo ban tận tình. Những lúc buồn hay cảm thấy khó khăn trong học tập thầy cô luôn là người quan tâm và chỉ bảo chúng ta. Em thật sự yêu mến và trân trọng điều đó. Có một thầy cô mà tôi luôn yêu mến đó là cô giáo chủ nhiệm của mình, cô Mỹ.

>>> Tham khảo: Viết một đoạn văn ngắn biểu cảm về Hoa Sen

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn mở bài biểu cảm về thầy cô, hi vọng những kiến thức đó sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

ADVERTISEMENT