logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn 3 đến 5 câu trình bày hiểu biết của em về thế giới đại dương (5 mẫu)

Mọi người có thể biết đại dương chiếm tới ¾ tổng diện tích trên toàn Trái Đất nhưng lại chỉ biết về một phần nhỏ của đại dương bao la rộng lớn đó. Liệu chúng ta có thể biết dưới bề mặt nước ngoài đại dương kia là gì không? Cùng Toploigiai tìm hiểu về những điều thú vị về thế giới đại dương nhé!


Viết đoạn văn 3 đến 5 câu trình bày hiểu biết của em về thế giới đại dương - Mẫu 1

Có thể biết rằng đại dương là phần lớn thể tích của Trái Đất. Trên thế giới có 5 đại dương lớn đó là Thái BÌnh Dương, Ấn Độ Dương, Nam Đại Dương, Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. Trong đó có Thái Bình Dương rộng lớn và sâu nhất và đại dương nhỏ nhất đó là Bắc Băng Dương. Cho đến hiện nay, điểm sâu nhất của đại dương có độ sâu gần 11.000 km nằm tại Thái Bình Dương. Dưới đáy đại dương là sự bí ẩn mà chưa một nhà khoa học hay một ai có thể biết được.

Viết đoạn văn 3 đến 5 câu trình bày hiểu biết của em về thế giới đại dương

Viết đoạn văn 3 đến 5 câu trình bày hiểu biết của em về thế giới đại dương - Mẫu 2

Có thể nhiều người chưa thể biết đến 70% lượng oxi cung cấp cho tất cả sự sống trên Trái Đất này là do đại dương sinh ra. Đại dương là ngôi nhà sinh sống của hơn 95% trên toàn thế giới. Con người mới chỉ có thể tìm hiểu về 5% của đại dương bao la rộng lớn và bí hiểm đó. Vì áp suất dưới đáy đại dương quá lớn, đủ để nghiền nát con người ngay lập tức nên đó là rào cản lớn nhất để con người hiểu hơn về thế giới dưới đáy đại dương.


Viết đoạn văn 3 đến 5 câu trình bày hiểu biết của em về thế giới đại dương - Mẫu 3

Ai cũng biết đến dãy núi Everest với độ cao 8.848m - ngọn núi cao nhất thế giới. Nhưng đó là sự sai lầm lớn về hiểu biết, thực ra dãy núi cao nhất được nằm trong lòng đại dương, đó là ngọn núi Mauna Kea ở Hawaii với độ cao khoảng 10.200m. Bên cạnh đó, dưới lòng đại dương cũng có dãy núi dài nhất thế giới thuộc Đại Tây Dương, đó là ranh giới mảng tách giãn chạy giữa đáy của Đại Tây Dương. 

Viết đoạn văn 3 đến 5 câu trình bày hiểu biết của em về thế giới đại dương

Viết đoạn văn 3 đến 5 câu trình bày hiểu biết của em về thế giới đại dương - Mẫu 4

Đại dương vô cùng rộng lớn, có độ sâu trung bình khoảng 3.790 mét, diện tích khoảng 361 triệu km² và chưa khoảng 1.3 tỉ kilômét khối nước. Nó ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, khí hậu,… trên toàn thế giới và gần như trong mọi lĩnh vực. Đại dương cung cấp cả nguồn lương thực lớn cho con người. Đại dương là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. 


Viết đoạn văn 3 đến 5 câu trình bày hiểu biết của em về thế giới đại dương - Mẫu 5

Đại dương là ngôi nhà chung, là nơi sinh sống của hàng triệu loài sinh vật biển phong phú, đa dạng.  2oC là nhiệt độ trung bình của các đại dương. Có khoảng 20 triệu tấn vàng chưa được khai phá dưới lòng đại dương bao la rộng lớn. Dưới đáy đại dương còn vô vàn thứ có giá trị mà ta chưa thể tìm hiểu được hết. Đại dương của chúng ta là một khoảng tối bí ẩn, khiến cho con người tò mò muốn khám phá mà không thể. 

-----------------------------------------

Trên đây là bài viết về Viết đoạn văn 3 đến 5 câu trình bày hiểu biết của em về thế giới đại dương của Toploigiai. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức và nâng cao được kĩ năng viết văn của mình nhé!

ADVERTISEMENT