logo

Câu 1 trang 84 sgk Công nghệ lớp 6


Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Câu 1 (trang 84 sgk Công nghệ lớp 6)

Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?

Lời giải:

Các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến:

  - Đun lâu mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố B và PP.

  - Rán lâu mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

  - Sinh tố B1 có trong nước cơm.

Tham khảo toàn bộ: Giải Công nghệ lớp 6

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021