logo

Câu hỏi thảo luận trang 82 sgk Công nghệ lớp 6


Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Câu hỏi thảo luận (trang 82 sgk Công nghệ lớp 6)

Kể tên các loại rau, củ, quả, đậu hạt tươi thường dùng trong chế biến thức ăn?

Lời giải:

Các loại rau, củ, quả, đậu hạt tươi thường dùng trong chế biến thức ăn: đậu, lạc, vừng, khoai tây, đậu hà lan,…

Câu hỏi thảo luận (trang 82 sgk Công nghệ lớp 6)

Trước khi chế biến phải qua thao tác gì?

Lời giải:

Trước khi chế biến cần phải vệ sinh thực phẩm, gọt vỏ, cắt, thái nếu cần thiết

Câu hỏi thảo luận (trang 82 sgk Công nghệ lớp 6)

Cách rửa, gọt, cắt, thái có ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng?

Lời giải:

Khi rửa, gọt, cắt, thái có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm.

Tham khảo toàn bộ: Giải Công nghệ lớp 6

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021