logo
ADVERTISEMENT

Em hãy chia sẻ cách em thường dùng để giải tỏa cảm xúc tiêu cực hãy kể lại cảm nhận của em khi đó

Khi gặp phải những cảm xúc tiêu cực, đa phần tất cả mọi người đều cảm thấy rất buồn, bởi ai trong mỗi chúng ta khi nhận được những lời chê bai, chỉ trích hay gặp phải một vấn đề nào đó cũng rất dễ rơi vào trạng thái tiêu cực. Vậy khi ấy em sẽ làm thế nào để giải tỏa năng lượng tiêu cực ấy, sau đây mời thầy cô và các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu trả lời câu hỏi Em hãy chia sẻ cách em thường dùng để giải tỏa cảm xúc tiêu cực hãy kể lại cảm nhận của em khi đó


Em hãy chia sẻ cách em thường dùng để giải tỏa cảm xúc tiêu cực hãy kể lại cảm nhận của em khi đó

a, Các cách em thường dùng để giải tỏa cảm xúc tiêu cực là

- Vừa đi dạo, đi bộ, vừa nghe nhạc. 

- Ngồi thiền, dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi, thả lỏng bản thân.

- Đọc sách, báo, đánh đàn, chơi thể thao… làm những điều mình thích.

- Dùng một số loại trà thảo mộc từ thiên nhiên, có hương thơm và mùi vị dịu ngọt.

- Sử dụng những loại bánh ngọt để giúp bản thân dễ chịu và vui vẻ hơn khi gặp phải những cảm xúc tiêu cực.

- Chấp nhận và đối mặt và với những cảm xúc tiêu cực ấy.

- Chia sẻ câu chuyện của mình với gia đình, bạn bè, những người thân thiết.

- Động viên, cổ vũ bản thân.

Em hãy chia sẻ cách em thường dùng để giải tỏa cảm xúc tiêu cực hãy kể lại cảm nhận của em khi đó

b, Khi gặp phải những cảm xúc tiêu cực, em cảm thấy rất buồn, bởi ai trong mỗi chúng ta khi nhận được những lời chê bai, chỉ trích hay gặp phải một vấn đề nào đó cũng rất dễ rơi vào trạng thái tiêu cực. Khi đó có những người sẽ cảm thấy sợ hãi, chỉ muốn trốn tránh, không dám đối mặt, hoặc tự nhốt mình trong phòng, trùm chăn và khóc thật to. Nhưng những việc làm ấy chẳng khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn, mà chỉ làm cho bạn sống trong nỗi lo lắng, sợ sệt. Còn bản thân em, khi em gặp phải những cảm xúc tiêu cực ấy, tuy cũng rất hoang mang thế nên việc đầu tiên em làm là luôn luôn cố gắng trấn an bản thân, sau khi đã bình tĩnh, em bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân cảm xúc tiêu cực ấy đến từ đâu. Nhờ đó mà em mới có thể tìm ra các giải pháp, hướng giải quyết tốt nhất để có thể loại bỏ cảm xúc tiêu cực một cách nhanh nhất.

 -------------------------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cung cấp cho các bạn bài văn mẫu trả lời câu hỏi Em hãy chia sẻ cách em thường dùng để giải tỏa cảm xúc tiêu cực hãy kể lại cảm nhận của em khi đó. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

ADVERTISEMENT