logo

"Cánh cò cõng nắng qua sông/ Chở luôn nước mắt cay nồng của cha..." Cảm nhận về khổ thơ trên

Mỗi người đều được lớn lên qua bàn tay nuôi dưỡng của cha mẹ, người bên cạnh chúng ta, đồng hành và yêu thương chúng ta vô điều kiện dù cho có khó khăn và vất vả như thế nào cũng đều không bỏ cuộc, mời các bạn cùng Toploigiai đến với "Cánh cò cõng nắng qua sông/ Chở luôn nước mắt cay nồng của cha…" Cảm nhận về khổ thơ trên


Cảm nhận về khổ thơ: "Cánh cò cõng nắng qua sông/ Chở luôn nước mắt cay nồng của cha..."

      Trong cuộc đời của mỗi con người, các thế hệ cứ thế nối tiếp nhau, cứ kế thừa và tiếp nối cuộc hành trình đời người, mỗi người sẽ được làm cha, làm mẹ, sẽ có những đứa con của mình. Công ơn cha mẹ nuôi dạy các con sẽ mãi là hình ảnh, là kỉ niệm đẹp. Cha mẹ hai từ đầy thân thương và thấm thía mỗi khi nhắc đến, những câu thơ dưới đây chính là tâm tư và là nỗi lòng của tác giả khi sáng tác ra vẫn thơ đầy ý nghĩa này.

"Cánh cò cõng nắng qua sông

Chở luôn nước mắt cay nồng của cha

Cha là một dải ngân hà

Con là giọt nước sinh ra từ nguồn"

"Cánh cò cõng nắng qua sông/ Chở luôn nước mắt cay nồng của cha..." Cảm nhận về khổ thơ trên

      Tình cảm của cha trong từng câu thơ, người cha hiện lên với những nỗi vất vả mưu sinh cho cuộc sống, sự hy sinh thầm lặng cho gia đình, đặc biệt là cho các con của mình, với cha - mặc trên mình bộ đồ hay có gì đó về vật chất là không quan trọng nhưng luôn dành cho con những điều tuyệt vời nhất, công lao của cha vô cùng to lớn, một lúc nào đó bất giác trong cuộc đời, ta cảm thấy thương cha vô cùng, thương cho nỗi vất vả của cha, thương cho những gì cha đã phải chịu đựng, không có cha thì sẽ không có chúng ta, không có những tiếng cười trong gia đình hạnh phúc. Cha là trụ cột gia đình, làm lụng đủ thứ để nuôi gia đình, không ngừng cố gắng và không biết mệt mỏi, cha luôn là điều gì đó vĩ đại nhất, quan trọng nhất và yêu thương nhất đối với gia đình. Người con cũng phải hiểu được trách nhiệm của mình trong chữ hiếu với người cha kính yêu.

      Qua khổ thơ đầy ngọt ngào, ta hiểu hơn về tình cảm của cha, hiểu những gì cha đang và đã trải qua, ta biết yêu thương và kính trọng cha mình nhiều hơn, ta lớn lên trong tình yêu của cha và ta có trách nhiệm phải báo hiếu với cha của mình. Cha luôn là những điều thầm lặng, dù không trực tiếp nói yêu ta nhưng cha vẫn hết mình vì ta sự hy sinh đó là cao cả và vô giá, hãy trân trọng tình cảm của cha khi còn có thể.

---------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang đến cho các bạn câu trả lời "Cánh cò cõng nắng qua sông/ Chở luôn nước mắt cay nồng của cha..." Cảm nhận về khổ thơ trên. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, mời các bạn cùng đến với câu hỏi tiếp theo.

icon-date
Xuất bản : 12/03/2023 - Cập nhật : 14/07/2023