logo

Bài học rút ra cho bản thân từ đoạn văn Tri thức vô hạn

Hạt giống tâm hồn là một tác phẩm hay với nhiều bài viết ngắn, mỗi bài đều mang một ý nghĩa và thông điệp có giá trị gửi đến độc giả. Đoạn văn Tri thức vô hạn trích từ tác phẩm Hạt giống tâm hồn cũng có đặc điểm như vậy. Để các bạn có thể hiểu hơn về đoạn văn, Toploigiai đã mang tới bài viết Bài học rút ra cho bản thân từ đoạn văn Tri thức vô hạn, mời các bạn cùng tham khảo.


Bài học rút ra cho bản thân từ đoạn văn Tri thức vô hạn – Mẫu số 1

      Đoạn văn Tri thức vô hạn đã mang tới cho em nhiều bài học thật đáng quý. Trước tiên là bài học về giá trị của tri thức. Tri thức là vô hạn, là công cụ để giúp chúng ta đạt được ước mơ và hoàn thiện bản thân nên mỗi người phải cố gắng trau dồi tri thức của mình. Tiếp theo là bài học về sự tự tin và sống hết mình. Cơ hội nhiều khi sẽ đến với chúng ta một lần duy nhất trong cuộc đời nên hãy tự tin nắm bắt lấy chúng, hãy sống và làm mọi thứ hết mình như thể là ngày cuối cùng được sống. Có như vậy, chúng ta mới không bao giờ phải hối tiếc vì không dám làm. Cuối cùng, em học được bài học về sự nâng niu sinh mệnh và tạo ra tiếng nói của riêng mình trong thế giới đông đúc này. Sinh mệnh của ai cũng đều đáng giá như nhau, mỗi người đến thế giới này chắc chắn đều vì một lí do nào đó. Vậy nên hãy quý trọng bản thân, tạo ra sự độc đáo của riêng mình. Có học được những điều như vậy, cuộc đời mới đáng sống chứ không phải chỉ là tồn tại.


Bài học rút ra cho bản thân từ đoạn văn Tri thức vô hạn – Mẫu số 2

      Qua đoạn văn Tri thức vô hạn, em đã rút ra cho bản thân mình nhiều bài học thật là bổ ích. Đúng như câu đầu tiên của đoạn văn, tri thức là điều vô hạn, không ai trên thế giới này có thể tự nhận mình là người uyên bác nhất cả. Mỗi người sẽ có thế mạnh riêng và không ai hoàn hảo. Vậy nên mỗi chúng ta hãy dám sống với ước mơ của riêng mình, hướng tới những điều vĩ đại trong cuộc sống. Để làm được như vậy, tri thức sẽ là đôi cánh cho bạn vươn tới ước mơ. Em tin rằng trên hành trình tiến tới ước mơ, chúng ta sẽ hoàn thiện được chính mình, sẽ không phải hối tiếc vì không dám làm điều gì đó. Không chỉ có vậy, đoạn văn còn nhắc nhở em phải trân trọng sinh mệnh và biết tạo nên điều khác biệt, dấu ấn của bản thân. Đây là tất cả những bài học đáng quý em rút ra được từ đoạn văn Tri thức vô hạn, em sẽ cố học hỏi theo để có thể sống một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Bài học rút ra cho bản thân từ đoạn văn Tri thức vô hạn

Bài học rút ra cho bản thân từ đoạn văn Tri thức vô hạn – Mẫu số 3

      Tri thức vô hạn là một đoạn văn hay được trích từ cuốn sách nổi tiếng Hạt giống tâm hồn. Qua đoạn văn này, em đã tự rút ra cho mình nhiều bài học ý nghĩa. Đầu tiên, tri thức không có giới hạn, vậy nên mỗi người phải tích cực trau dồi kiến thức cho riêng mình. Tri thức sẽ giúp bạn tiến tới ước mơ nhanh hơn. Bài học thứ hai quan trọng không kém đó là mỗi người phải biết nắm bắt lấy những cơ hội đến với bản thân mình, sống hết mình để không bao giờ phải hối hận tự hỏi sao khi đó mình không dám làm điều này. Bài học cuối cùng, con người là bình đẳng về sinh học, nhưng giá trị của mỗi người là do chính mình tạo nên. Mỗi người đến với cuộc đời đều có một sinh mệnh mang ý nghĩa khác nhau, nên hãy tôn trọng lẫn nhau cũng như yêu thương bản thân mình. Nhưng chúng ta cũng phải nhớ hãy sống một cuộc đời đáng sống, hãy tạo ra dấu ấn riêng của mình giữa dòng đời bao la này. Để làm được như vậy chúng ta phải dám ước mơ lớn để đạt được thành công lớn.

---------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những mẫu Bài học rút ra cho bản thân từ đoạn văn Tri thức vô hạn. Đây là một đoạn văn hay trích từ tác phẩm Hạt giống tâm hồn, với nhiều bài học đáng quý sẽ giúp ích cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều.

icon-date
Xuất bản : 15/03/2023 - Cập nhật : 03/07/2023