logo

Hãy viết 1 đoạn văn kể lại câu chuyện trong bài thơ Gấu con chân vòng kiềng bằng lời của em

Bài thơ Gấu con chân vòng kiềng là bài thơ kể lại việc một lần chú gấu bị ngã, bị trêu chọc vì chân vòng kiềng nên cậu xấu hổ. Gấu trở về nhà kể cho mẹ, được mẹ khuyên nhủ nên đã lấy được tự tin không hề thấy xấu hổ nữa. Dưới đây là bài viết tổng hợp một số đoạn văn mẫu viết về chủ đề Hãy viết 1 đoạn văn kể lại câu chuyện trong bài thơ Gấu con chân vòng kiềng bằng lời của em, mời các bạn cùng tham khảo.


Hãy viết 1 đoạn văn kể lại câu chuyện trong bài thơ Gấu con chân vòng kiềng bằng lời của em – Mẫu số 1

Hãy viết 1 đoạn văn kể lại câu chuyện trong bài thơ Gấu con chân vòng kiềng bằng lời của em

Trong một khu rừng nọ, tôi - là một chú gấu con chân vòng kiềng đang đi dạo để nhặt những quả thông già. Tôi vừa đi vừa hát líu la líu lo trông rất vui vẻ. Bông nhiên có một quả thông rụng ngay trúng đầu khiến tôi luống cuống và ngã nhào ra đất nghe cái bộp. Ở trên cành cây có một chú sáo nọ thấy vậy liền cười nhạo tôi con rằng: “Ê gấu, chân vòng kiềng! Giẫm phải đuôi à nhóc”. Không chỉ có chim sáo trêu chọc mà ngay cả đàn thỏ năm con cũng hùa theo để cười nhạo tôi có chân vòng kiềng. Tất cả muôn thú ai ai cũng biết và đề cười nhạo tôi khiến tôi buồn bã mà chạy về nhà mách với mẹ. Tôi cảm thấy tự ti khi mình có đôi chân vòng kiềng và tôi đã òa khóc thật to. Mẹ của tôi thấy vậy liền an ủi khen đôi chân của tôi rất đẹp và nói với tôi rằng chân của mọi người trong nhà đều là vòng kiềng cả. Sau khi nghe mẹ nói xong tôi liền bình tâm hơn, tôi ra rửa tay chân rồi ngồi ăn bánh mật. Sau đó tôi cũng dần tự tin và kiêu hãnh hơn hét thật to rằng: “Chân vòng kiềng là ta, ta vào rừng đi dạo!”

>>> Tham khảo: Nội dung chính Gấu con chân vòng kiềng


Hãy viết 1 đoạn văn kể lại câu chuyện trong bài thơ Gấu con chân vòng kiềng bằng lời của em – Mẫu số 2

Tôi là một chú gấu con có đôi chân vòng kiềng. Thường ngày tôi hay vào rừng để nhặt những quả thông già và hôm nay cũng như vậy. Nhưng khi đang mải mê hát líu lo trên đường vào rừng thì tôi bị một quả thông rơi trúng đầu. Quả thông ấy khiến tôi loạng choạng mà ngã ra đất nghe cái bộp. Thấy tôi bị ngã chim sáo cùng đàn thỏ liền trêu chọc tôi có đôi chân vòng kiềng tự giẫm vào đuôi mà ngã. Không những vậy, tất cả muôn thú trong rừng cũng đều cười nhạo đôi chân vòng kiềng của tôi. Nghe những lời cười nhạo đó khiến tôi cảm thấy buồn bã và tủi thân mà chạy về nhà khóc với mẹ. Mẹ tôi thấy vậy liền vỗ về an ủi tôi rằng chân của bà cũng là chân vòng kiềng, chân của bố tôi cũng vậy và ông nội tôi – người giỏi nhất vùng cũng có đôi chân vòng kiềng. Sau khi nghe mẹ nói xong tôi dần cảm thấy tự tin và kiêu hãnh hơn về đôi chân vòng kiềng của mình.

Hãy viết 1 đoạn văn kể lại câu chuyện trong bài thơ Gấu con chân vòng kiềng bằng lời của em

Hãy viết 1 đoạn văn kể lại câu chuyện trong bài thơ Gấu con chân vòng kiềng bằng lời của em – Mẫu số 3

Tôi là gấu con – một chú gấu sống cùng gia đình trong khu rừng nọ. Tôi rất thích đi nhặt những quả thông về nhà. Và hôm nay tôi quyết định đi sâu vào rừng để nhặt những quả thông ấy. Vừa đi tôi vừa vui vẻ cất tiếng hát líu lo. Nhưng thật không may rằng lúc tôi đang lơ đãng thì có một quả thông từ trên cây rụng trúng đầu tôi khiến tôi ngã nhào ra đất. Thấy tôi ngã chị sáo trên cây liền cười nhạo tôi. Đàn thỏ năm con cũng hùa theo chị sáo để trêu chọc tôi. Tất cả động vật trong rừng đều chê cười tôi có một đôi chân vòng kiềng. Nghe những lời cười nhạo đó khiến tôi cảm thấy tủi thân chạy nhanh về nhà mà òa khóc với mẹ. Mẹ tôi không kìm lòng được mà an ủi tôi rằng: “Đôi chân của tôi rất đẹp, cả bố, mẹ và ông nội cũng đều có đôi chân như thế”. Nghe xong tôi cảm thấy tự tin và kiêu hãnh hơn rất nhiều.

-------------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang đến cho các bạn câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Hãy viết 1 đoạn văn kể lại câu chuyện trong bài thơ Gấu con chân vòng kiềng bằng lời của em. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, mời các bạn cùng đến với câu hỏi tiếp theo.

icon-date
Xuất bản : 06/03/2023 - Cập nhật : 14/07/2023