logo

24, 25, 26 điểm khối D nên chọn trường nào?

Câu hỏi của bạn Phương Thảo gửi đến Toploigiai: Em năm nay thi tốt nghiệp 2023, dự kiến em được khoảng 24-26 điểm khối D thì em nên chọn trường nào? Nhờ anh/chị tư vấn giúp em!

Câu hỏi của bạn Phương Thảo đưa ra Toploigiai xin được tư vấn như sau:


Các trường đào tạo khối D

- Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

- Đại học Kinh tế

- Đại học Luật

- Đại học Ngoại thương

- Học viện Báo chí – Tuyên truyền

- Đại học Sư phạm

- Đại học ngoại ngữ

- Đại học Lao động Xã hội

- Đại học công nghiệp


Điểm chuẩn 2022 các trường thi khối D có điểm từ 24,25,26

24, 25, 26 điểm khối D nên chọn trường nào?
24, 25, 26 điểm khối D nên chọn trường nào?
24, 25, 26 điểm khối D nên chọn trường nào?
24, 25, 26 điểm khối D nên chọn trường nào?

 


Những ngành học khối D trong tương lai dễ kiếm việc làm và thu nhập cao

- Nhóm ngành ngôn ngữ: Trong xu thế hội nhập toàn cầu, các quốc gia cùng nhau hợp tác và phát triển nên việc sử dụng ngoại ngữ là vô cùng quan trọng. Ngoại ngữ là bàn đạp để bạn có thể nắm bắt các cơ hội việc làm trong các công ty nước ngoài. Ở nhóm ngành ngôn ngữ, bạn có nhiều lựa chọn ngôn ngữ khác nhau như Anh, Nhật, Đức, Pháp, v.v. Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài như phiên dịch viên, giáo viên ngoại ngữ, dướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không,…

- Nhóm ngành Kinh tế: Đất nước chúng ta ngày càng hội nhập với nền kinh tế phát triển năng động, thu hút vốn đầu tư vào nước ta càng lớn. Do đó, ngành kinh tế – tài chính – quản trị kinh doanh là một ngành học được nhiều trường đại học đào tạo vè là sự lựa chọn của nhiều thí sinh. Sau khi tốt nghiệp đại học khối ngành kinh tế, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, kế toán, kinh doanh quốc tế, logistic,….với mức lương cạnh tranh và rất hấp dẫn.

- Nhóm ngành Công nghệ thông tin: Hiện nay chúng ta đang sử dụng công nghệ số trên tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Từ chiếc đồng hồ điện tử nhỏ gọn đến chiếc máy tính đều phải sử dụng những phần mềm, chương trình được lập trình sẵn. Do đó, cơ hội tìm việc làm khi tốt nghiệp CNTT luôn rộng mở và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhiều doanh nghiệp lấy tiêu chí về CNTT là tiêu chuẩn để tuyển dụng. Đặc biệt, đây là một ngành không hề dễ dàng, đòi hỏi có tư duy logic và sự sáng tạo nên chắc chắn thu nhập cho công việc này là tương đối cao.

- Nhóm ngành sư phạm: Khối D mà lựa chọn sư phạm chính là sự lựa chọn an toàn nhất. Bởi theo học sư phạm, bạn sẽ được tìm hiểu chuyên sâu hơn về các môn xã hội như: Văn, Sử, Địa, Anh,… Tốt nghiệp sư phạm, bạn sẽ có cơ hội trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường học, trung tâm giáo dục,…với thu nhập ổn định.


Kết luận

Như vậy, với thắc mắc của bạn Phương Thảo: 24,25,26,27,28 điểm khối D nên chọn trường nào thì Toploigiai đưa ra lời khuyên rằng: Với số điểm này, cơ hội bước chân vào Đại học là rất rộng mở. Em hãy tìm hiểu sở thích của bản thân, mình thích công việc gì, ngành nào bởi mình có đam mê, có yêu thích công việc đó thì mình mới hoàn thành thật tốt nhiệm vụ đó. Ngoài ra, em cũng nên dựa vào năng lực tài chính của bản thân và gia đình có đáp ứng được hay không để quyết định lựa chọn trường, chọn ngành cho phù hợp. Chúc em có những quyết định thật sáng suốt!

icon-date
Xuất bản : 08/07/2023 - Cập nhật : 19/08/2023