logo

Khối C đạt 24, 25, 26 điểm nên chọn trường nào?

Câu hỏi của bạn Mai Trang gửi đến Toploigiai: Em vừa thoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, dự kiến em được khoảng 24-28 điểm khối C thì em nên chọn trường nào? Nhờ anh/chị tư vấn giúp em!

Câu hỏi của bạn Mai Trang đưa ra, Toploigiai xin được tư vấn như sau:


Các trường đào tạo khối C

- Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

- Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

- Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

- Đại học Sư phạm

- Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân

- Học Viện An Ninh Nhân Dân

- Khoa Luật - Đại Học Quốc Gia Hà Nội

- Học Viện Chính Sách Và Phát Triển

- Đại Học Công Nghiệp

- Đại Học Lao Động - Xã Hội

- Đại Học Hàng Hải Việt Nam

- Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

- Đại Học Quy Nhơn

- Đại Học Cần Thơ

- Đại Học Tôn Đức Thắng

- Đại học Công Đoàn

- Đại học Văn hóa – nghệ thuật


Điểm chuẩn 2022 các trường thi khối C có điểm từ 24,25,26

24, 25, 26 điểm khối C nên chọn trường nào?
24, 25, 26 điểm khối C nên chọn trường nào?
24, 25, 26 điểm khối C nên chọn trường nào?
24, 25, 26 điểm khối C nên chọn trường nào?

Những ngành học khối C trong tương lai dễ kiếm việc làm và thu nhập cao

- Ngành truyền thông – Marketing: Đây là một ngành học rất năng động và dễ tìm được việc làm sau khi ra trường. Trong quá trình học tập, mỗi sinh viên cần có tư duy nhanh nhạy, giao tiếp tốt, có kiến thức tổng hợp về các lĩnh vực trong xã hội để vận dụng tốt vào công việc. Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông – Marketing, bạn có thể làm các công việc như: truyền thông, quảng cáo, marketing cho doanh nghiệp, marketing content,… Truyền thông là một trong những cách làm tăng doanh thu có hiệu quả nhất cho doanh nghiệp nên chắc chắn mức lương cho vị trí này cũng không hề thấp.

- Ngành Luật: Một ngành học khối C không thể không kể đến đó là Luật. Đây là một ngành luôn có điểm chuẩn đầu vào khá cao. Điều này cho thấy độ hot của ngành này là không thể phủ nhận. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên luật có thể làm việc tại tòa án, viện kiểm sát, các cơ quan thực thi quyền lực nhà nước hoặc làm cho các văn phòng luật sư tư nhân. 

- Ngành Văn hóa – Du lịch: Đời sống của người dân ngày càng cải thiện, nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao làm cho dịch vụ du lịch càng phát triển. Do đó, nếu yêu thích khối C thì bạn nên lựa chọn những ngành về văn hóa, du lịch. Những công việc có thu nhập cao trong ngành này như: hướng dẫn viên du lịch, các công ty tổ chức sự kiện, nhân viên quản lí khách sạn, nhà hàng,….

- Ngành sư phạm: Sư phạm là giáo dục con người, vì thế không có ngành nào là không có giáo viên. Theo học sư phạm khối C bạn sẽ được học tập chuyên sâu hơn về các môn Văn, sử, địa, khoa học xã hội. Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn còn có nghiệp vụ sư phạm, đó là những yếu tố quan trọng để bạn trở thành một giáo viên. Hiện nay, nhiều trường công và trường tư được mở ra khắp nơi đồng nghĩa là cơ hội tìm việc làm của khối sư phạm là rất lớn.

- Ngành ngôn ngữ: cũng là một sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đam mê khối C. Với nhóm ngành này, các ngành tuyển sinh theo khối C bao gồm: Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn, ngôn ngữ Nga. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành những phiên dịch viên, biên dịch viên, làm việc trong các tổ chức phi chính phủ ở cấp độ toàn cầu,….


Kết luận

Có rất nhiều ngôi trường đào tạo các ngành khối C để bạn lựa chọn. Chính vì vậy, nếu thực sự đam mê khối C, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề thi khối C học trường nào hay khối C chọn ngành nào. Nếu Mai Trang đạt khoảng 24-28 điểm khối C, bạn có thể chọn những ngành về sư phạm, truyền thông, luật hay văn hóa – du lịch. Sau đó, bạn cần chọn trường có chất lượng đào tạo tốt và có mức học phí phù hợp với năng lực của bản thân và gia đình. Chúc bạn sớm tìm được ngôi trường đại học mà mình yêu thích.

icon-date
Xuất bản : 08/07/2023 - Cập nhật : 19/08/2023