logo
ADVERTISEMENT

Ý nghĩa dòng thơ cuối bài “Những cánh buồm”

Tìm hiểu Ý nghĩa dòng thơ cuối bài “Những cánh buồm” sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và thông tin để hiểu hơn về ý nghĩa của bài thơ mà tác giả muốn gửi gắm. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!


Mục lục nội dung

Ý nghĩa 1

Ý nghĩa dòng thơ cuối bài "Những cánh buồm".Người cha bồi hồi xúc động khi hỏi: tưởng lại ước mơ của bản thân mình trong ước mơ của con mình. Những khát khao, ước mơ của tuổi thơ được người cha nhớ lại.

Ý nghĩa dòng thơ cuối bài “Những cánh buồm”

Ý nghĩa 2

Dòng thơ cuối bài thơ “Những cánh buồm” có ý nghĩa : Ước mơ của người con cũng giống ước mơ của cha khi thơ bé. Khi con nói ra ước mơ của mình, người cha như thấy lại hoài bão, ước mơ của bản thân mình ngày xưa.


Ý nghĩa 3

Ý nghĩa dòng thơ cuối bài thơ “Những cánh buồm. Người cha bồi hồi khi gặp lại chính những ước mơ của bản thân khi thơ bé của mình trong ước mơ của con. Những ước mơ, hoài bão còn giang dở khi xưa của người cha được gửi gắm vào con. Tiếng lòng của người cha cũng chính là trong ước mơ của con nói ra.

----------------------------

Trên đây là bài viết về ý nghĩa dòng thơ cuối bài “Những cánh buồm” do Toploigiai biên soạn, rất mong sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập của mình. chúc các bạn học tập thật tốt!

ADVERTISEMENT