logo
ADVERTISEMENT

Viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé

Viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé. Trẻ thơ luôn là những thiên thần nhỏ với tâm hồn trong sáng, đáng yêu. Hãy cùng tìm hiểu hoạt động của trẻ thơ qua bài viết dưới đây nhé!


Tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé - Mẫu số 1

Em bé với nụ cười thật tươi

Bé Sam là con của bạn thân tôi. Cô bé rất kháu khỉnh. Bé rất hay cười với đôi mắt to tròn và long lanh. Mỗi khi bé muốn nói chuyện, bé thường cọ quậy thân mình rồi bập bẹ hai tiếng “Ba! Ba!”, nghe thật vui tai. Khi được ai tiếp chuyện, bé thích thú cười giòn vang. Mỗi khi bé đói, đôi môi xinh đỏ hồng chúm chím chu mỏ trông thật đáng yêu. Với thân hình bụ bẫm và đôi chân nhỏ bé đang chập chững bước từng bước trông giống như chú lật đật con. Bước đi được một đoạn bé cười khoái trí vẫy tay ra vẻ tự hào. Mọi người rất yêu quý bé vì bé là một cô gái đáng yêu!


Tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé - Mẫu số 2

Cà chua là tên gọi ở nhà của cháu gái em, bé vừa đón sinh nhật tròn 3 tuổi. Hằng ngày đi học về, em lại tranh thủ vào chơi với bé. Vì đã biết đi nên bé rất hiếu động, chảy nhảy nô đùa với các bạn cùng lứa rất vui tươi. Mỗi lần gặp em bé đều chạy ùa ra ôm trầm lấy em và bảo em bế xoay vòng. Khi đó, bé thích thú cười giòn tan. Tôi thường đưa bé đi học vào mỗi buổi sáng vì tiện đường tôi đi làm. Bé ngoan lắm, tự giác lấy mũ bảo hiểm đội vào đầu, lễ phép chào ông bà, cha mẹ. Trong gia đình không ai là không yêu quý nét đáng yêu tinh nghịch của cô bé.


Tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé - Mẫu số 3

Bé Nấm có một gương mặt rất xinh xắn và làn da trắng như Bạch Tuyết. Cô bé là con của cô chú hàng xóm cạnh nhà tôi. Bé vừa tròn 1 tuổi. Bé rất bện mẹ. Mỗi lần tôi sang chơi là thấy bé ôm chặt lấy mẹ không rời. Bé chưa biết nói nhưng rất thích hóng chuyện. Khi tôi chơi đùa với bé, đôi môi xinh xắn bắt đầu luyến thắng bập bẹ ê a mãi không thôi. Vì bé có đôi má phùng phính nên tôi hay thích véo yêu má bé. Khi đó, đôi lông mày cau lại, đôi môi bĩu ra vẻ hậm hực vì bị trêu, lúc đó trông bé thật đáng yêu. Bé đang trong thời kì tập đi, mọi người thường đứng cách bé vài mét rồi vỗ tay cổ vũ cho bé bước lại gần. Bé thích tập đi lắm, mỗi lần đi được vài bước là bé lại rú lên vui sướng vì thành quả của mình. Chính những nét dễ thương đó đã làm em yêu quý bé Nấm hơn.


Tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé - Mẫu số 4

Minh là em gái của tôi, em có tên gọi ở nhà là Bống. Em vừa tròn 6 tuổi. Em là một cô bé nhanh nhẹn và thông minh. Em luôn xung phong phụ giúp mẹ công việc nhà. Đôi bàn tay bé nhỏ cầm chiếc chổi to quét sân chăm chú, cẩn thận khiến mọi người trong nhà không khỏi ngạc thiên, thích thú. Đến giờ đi học, em tự giác dậy sớm đánh răng rửa mặt, chuẩn bị quần áo để tới trường. Trước khi đi học, em ngoan ngoãn khoanh tay chào bố mẹ. Em chèo lên xe vòng tay ôm lấy em. Khi tới trường, em sẽ tự đi vào lớp. Nghe cô giáo khen rằng, ở lớp em rất chăm chỉ học tập, phát biểu và xây dựng bài, hòa đồng thân thiện với bạn bè trong lớp. Vì thế em Bống được mọi người hết mực yêu thương.


Tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé - Mẫu số 5

Gia đình em vừa mới chào đón một thành viên mới, đó là một cậu bé kháu khỉnh, mọi người gọi em là bé An. Bé An có đôi mắt tròn to và thân hình bụ bẫm. Bé có đôi bàn tay ấm áp luôn nắm chặt lấy ngón tay em mỗi khi em cầm tay bé. Mỗi khi được mọi người trêu đùa em bé nở một nụ cười thật tươi với đôi mắt to tròn long lanh sáng ngời. Vì chưa biết nói nên mỗi khi em muốn gì em thưởng sử dụng tiếng nói hoặc hành động. Khi em đói, em sẽ bập bẹ môi và cọ quậy người khóc. Khi em muốn ngủ, đôi mắt lim dim và cuộn tròn vào lòng mẹ trông thật đáng yêu. Em rất mong được thấy ngày em lớn với tiếng gọi Dì thân thương và những bước đi vững chắc.

>>> Tham khảo: Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người yêu mến

---------------------------

Trên đây là một số mẫu bài viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé do Toploigiai biên soạn, rất mong sẽ giúp ích cho quá trình học tập của các bạn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

ADVERTISEMENT