logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn (khoảng 8 - 10 dòng) nêu những điều em thích về chim bồ câu

Câu hỏi: Viết đoạn văn (khoảng 8 - 10 dòng) nêu những điều em thích về chim bồ câu


Đoạn văn (khoảng 8 - 10 dòng) nêu những điều em thích về chim bồ câu: Mẫu 1

Chim bồ câu là loài động vật mà em đặc biệt yêu thích. Trong vườn của ông ngoại em có nuôi mấy chú bồ câu. Những chú bồ câu thật xinh đẹp với thân hình cân đối, đáng yêu, bộ lông màu trắng muốt, đen tuyền, nâu hoặc đặc biệt hơn là có cả màu xanh nhạt nữa. Từ thời xa xưa, chim bồ câu đã là người bạn thân thiết của con người, giúp con người truyền tin tức qua thư. Khi lớn lên, được đọc các sách báo, em còn biết được chim bồ câu là loài động vật tượng trưng cho hòa bình, điều này đã khiến em càng yêu thích chúng hơn. Với vẻ ngoài dễ mến cùng ý nghĩa cao đẹp mà chim bồ câu mang tới đã khiến cho không chỉ em mà rất nhiều người đều yêu thích chúng.

Đoạn văn (khoảng 8 - 10 dòng) nêu những điều em thích về chim bồ câu

Đoạn văn (khoảng 8 - 10 dòng) nêu những điều em thích về chim bồ câu: Mẫu 2

Bồ câu là một trong những loài chim được nhiều người yêu thích vì ngoại hình dễ thương của chúng. Với chiếc cổ dài và cái đầu hình thoi, chúng có khả năng xoay chuyển cổ mình một cách độc đáo. Lớp lông vũ mỏng ôm sát cơ thể và màu lông của chim bồ câu rất đa dạng, phổ biến nhất là đen, trắng, nâu và xanh nhạt. Ngoài ra, một số loài chim bồ câu còn có bộ lông độc đáo tạo nên nét đẹp và sự cuốn hút riêng. Mỗi chú chim bồ câu đều có nét đẹp độc đáo và sự cuốn hút riêng của mình, điều này chính là lý do mà nhiều người yêu thích chúng.


Đoạn văn (khoảng 8 - 10 dòng) nêu những điều em thích về chim bồ câu: Mẫu 3

Chim bồ câu là một trong những loài chim mà em rất yêu thích. Em thích nhìn chúng bay lượn trên bầu trời với cánh trắng tinh khôi và khả năng xoay chuyển đầu và cổ một cách độc đáo. Những màu lông của chim bồ câu rất đa dạng, từ trắng đến đen, nâu và xanh nhạt tạo nên nét đẹp riêng của chúng. Không những chỉ đẹp, bồ câu còn là người bạn thân thiết của con người, bồ câu  tượng trưng cho hòa bình và đoàn kết. Em tin rằng những nét đặc biệt của chim bồ câu khiến cho nhiều người yêu thích chúng.

>>> Tham khảo: Soạn bài Vì sao chim bồ câu không bị lạc đường lớp 8 trang 81, 82 Cánh Diều

ADVERTISEMENT