logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ nhận xét về tài năng văn chương của Nguyễn Trãi

 

Câu hỏi: Viết đoạn văn khoảng 150 chữ nhận xét về tài năng văn chương của Nguyễn Trãi.

Trả lời:


Tài năng văn chương của Nguyễn Trãi - Mẫu số 1

Nguyễn Trãi là một tác giả nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ông vừa có lối sống thanh cao lại có tài năng văn chương. Các sáng tác của ông để cho người đọc thấy một thiên nhiên tươi đẹp, dù là những thứ gần gũi với con người nhưng dưới ngòi bút của ông lại trở nên hoa mỹ biết nhường nào. Không chỉ có vậy, thơ ca Nguyễn Trãi còn mang đậm tình yêu quê hương, đất nước sâu sắc. Ở Bình Ngô Đại Cáo, ta thấy nỗi căm phẫn kẻ thù. Ở Quốc âm thi tập lại là một Nguyễn Trãi với bao ưu hoài. Ở Cảnh ngày hè lại thấy một bức tranh thiên nhiên đầy sinh động. Càng đọc thơ của ông, ta càng hiểu rõ hơn về một con người tài hoa với những cuộc đời đầy đớn đau, thương xót cho một kiếp người.


Tài năng văn chương của Nguyễn Trãi - Mẫu số 2

Nguyễn Trãi – một nhà chính trị, một nhà thơ lớn của nền văn học Việt Nam. Qua các tác phẩm đã học, ta có thể thấy ông là một người có tài năng văn chương đặc biệt. Ở Bình Ngô đại cáo, tài năng đó được biểu hiện qua việc vận dùng nhuần nhuyễn các lối nghị luận vô cùng chặt chẽ, sắc sảo và tài tình.  Ông thành công ở nhiều thể loại văn học như thơ nôm đường luật, cáo, thư và cả văn xuôi. Nội dung của các tác phẩm chủ yếu là về ca ngợi cảnh sắc thiên nhiên ở những làng quê. Thông qua tả cảnh, tác giả thể hiện tình yêu quê hương đất nước sâu sắc. Ông chính là người đặt nền móng cho sự phát triển của thơ ca Việt Nam. 

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ nhận xét về tài năng văn chương của Nguyễn Trãi

Tài năng văn chương của Nguyễn Trãi - Mẫu số 3

Trong lịch sử văn học Việt Nam, người để lại ấn tượng về tài năng văn chương là Nguyễn Trãi. Ông vừa là một nhà chính trị tài ba, kiệt xuất vừa là một nghệ sĩ lớn với kho tàng văn học phong phú. Nguyễn Trãi được đánh giá là người viết nhiều nhất trong số các tác giả văn học cổ với nhiều thể loại khác nhau. Thơ của ông thể hiện tấm lòng yêu nước, thương dân sâu nặng. Chủ nghĩa yêu nước trong thơ gắn chặt với nhiệm vụ lịch sử cụ thể là nhân nghĩa, là căm thù giặc và chiến đấu không khoan nhượng, là khát vọng hòa bình. Các tác phẩm luôn ẩn chứa những tâm tình, mong muốn khát vọng cho nhân dân được bình an, giàu đủ. Chính ông là ngọn cờ rực rỡ mở đường cho nhiều tác phẩm văn thơ yêu nước xuất hiện lúc bấy giờ. Cho đến bây giờ và mãi về sau, ông xứng đáng là một đại thi hào của dân tộc, một tác gia lớn trong nền văn học nước nhà. 

ADVERTISEMENT