logo

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3

Tuyển tập các bài văn mẫu kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3. Chắc hẳn ai trong số mỗi chúng ta cũng đã từng được bố mẹ khen ngợi khi làm việc nhà, và bạn cảm thấy rất vui và tự hào khi nhận được những lời khen đó đúng không? sau đây mời bạn cùng Toploigiai đi kể lại câu chuyện đó nhé!


Dàn ý viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3

- Giới thiệu về hoàn cảnh em làm công việc nhà.

- Kể tên những công việc nhà mà em đã làm.

- Cảm xúc khi bố mẹ biết em đã làm việc nhà, bố mẹ đã khen ngợi em như thế nào.

- Cảm xúc, thái độ của em khi nhận được những lời khen như vậy.


Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3 


Mẫu số 1

Hôm nay là ngày 27 tết mà bố mẹ em vẫn phải đi làm. Tối hôm qua, em nghe thấy bố mẹ nói chuyện với nhau, năm nay công ty nhiều việc đến sát tết thì mới được nghỉ, chẳng biết có kịp dọn dẹp và trang trí nhà cửa không. Nghe thấy vậy sáng hôm sau em dậy thật sớm, lúc ấy bố và mẹ đang chuẩn bị đi làm, mẹ dặn em ở nhà ngoan đợi bố mẹ về. Thấy bố mẹ bận dộn như vậy, em đã quyết định dọn nhà để phụ giúp bố mẹ. Đầu tiên em lau dọn chiếc bàn học của mình, và quét phòng. Sau đó em ra phòng khách vất hết những vỏ bánh vỏ kẹo, em đi lấy những quần áo bẩn cho vào máy giặt. Sau cùng em lau chùi những cánh cửa đã bị dính bụi. Tới tối khi bố mẹ về, bố mẹ em rất ngạc nhiên và vui với việc làm của em, bố mẹ khen em ngoan và giỏi. Tuy dọn nhà có vất vả, nhưng em cảm thấy rất vui, em sẽ cố gắng chăm chỉ giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn nữa.


Mẫu số 2

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3 - Mẫu số 2

Cuối tuần trước mẹ em có việc và phải đi công tác xa nhà hai hôm. Trước khi mẹ đi em đã ôm mẹ khóc rất nhiều bởi từ nhỏ em chưa phải xa mẹ lần nào. Sau khi đã tiễn mẹ ra sân bay, em cùng bố quay trở về nhà. Bố thấy em cứ ủ rũ và buồn, biết em nhớ mẹ nên bố đã rủ em cùng bố dọn dẹp nhà cửa thật sạch để tạo cho mẹ một bất ngờ. Nghe thấy vậy, em liền đồng ý luôn. Nói là làm, sáng hôm sau bố và em dậy từ sớm, bố phân công công việc cho mỗi người rất rõ ràng. Theo lời dặn của bố, em đã gom hết quần áo bẩn cho vào máy, em quét nhà, dọn phòng, tưới cây, nhoáng một cái máy đã giặt quần áo xong, em vội vàng ra lấy và phơi quần áo lên sào. Sau một hồi làm việc, bố và em đều ướt đẫm mồ hôi, tuy mệt nhưng rất vui vẻ. Hai ngày hôm sau khi mẹ về, mẹ đã rất ngạc nhiên, mẹ trêu bố với em: ”nhà mình như có cô tấm vừa nghé qua vậy” Nghe thấy thế em và bố đều rất vui, mẹ khen em đã lớn và biết phụ bố mẹ rồi, mẹ rất tự hào về em. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.


Mẫu số 3

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3 - Mẫu số 3

Sáng nay mẹ em có việc đột suất phải ra ngoài, mẹ dặn em ở nhà ngoan, nhớ trông và để ý bé Gạo, mười một rưỡi mẹ sẽ vè. Em vui vẻ nhận nhiệm vụ này ngay. Mẹ đi được một lúc thì bé Gạo dậy, tuy mẹ không có mẹ ở nhà nhưng bé cũng không quấy khóc, mắt chỉ hơi rưng rưng một tí. Sau đó em dắt bé vào nhà vệ sinh để đánh răng, rửa mặt và buộc tóc cho Gạo. Xong xuôi em vào trong bếp lấy cháo mà mẹ đã chuẩn bị sẵn cho bé Gạo, sau đó em vừa hát vừa bón cho Gạo ăn, Gạo cũng rất vui và đã ăn hết được bát cháo. Sau khi ăn no xong, hai chị em em đã cùng nhau chơi búp bê, chơi xếp hình,..Đến tầm mười giờ, lúc này Gạo và em cũng hơi đói, em liền lấy sữa và hoa quả để hai chị em cùng ăn. Ăn xong Gạo rất ngoan ngồi im một chỗ xem em dọn bát đĩa và phơi quần áo. Đến mười một rưỡi, từ trong nhà em với Gạo đã nghe thấy tiếng xe của mẹ, hai đứa em chạy ra ôm chầm lấy mẹ và dắt mẹ vào nhà, khi vào mẹ thấy bát đĩa đã được dọn sạch, quần áo đã được phơi, mẹ đã rất vui và khen em là một người chị đảm . Em cảm thấy rất tự hào và vui mừng.  

-----------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những bài văn mẫu về viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 09/01/2023 - Cập nhật : 28/08/2023

Tham khảo các bài học khác