logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn (200 chữ) trình bày suy nghĩ về ý kiến: "Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng/Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Câu hỏi: Viết đoạn văn (200 chữ) trình bày suy nghĩ về ý kiến sau: "Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng /Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai/Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió"

"Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng /Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai/Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió"

Lời giải:

"Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng /Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai/Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió". Đây là những câu hát còn vang mãi của cố nhạc sĩ Trần Lập với bao thế hệ khi nói đến hành trình đi đến đỉnh vinh quang. Trên con đường đi đến đỉnh vinh quang đó luôn có những “hoa hồng” biểu trưng cho sự vinh quang, thành công và hạnh phúc mà con người đạt được. Nhưng đôi lúc để cầm bông hồng trên tay chúng ta cũng phải chịu đau đớn, chịu những “mũi gai”, những khó khăn, thử thách trong cuộc đời. Đôi “bàn chân” vượt qua những thử thách trong cuộc sống bằng chính ý chí, sức lực của bản thân. Từ đây chúng ta có thể rút ra chân lí: Muốn có hạnh phúc và thành công và đạt được tới đỉnh vinh quang mỗi người cần phải biết “chịu đau" khi gặp những ”mũi gai” và “đi qua muôn ngàn sóng gió”. Đã có rất nhiều tấm gương vượt qua khó khăn, vượt qua những gian nan, đứng lên sau thất bại. Cuộc đời ca sĩ Trần Lập cũng là một tấm gương của một người luôn biết vươn lên, đẩy lùi bóng tối. Sinh ra trong gia đình nghèo, đông con, Trần Lập phải chịu vất vả từ nhỏ nhưng với niềm đam mê ca hát anh trở thành một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, khi ngoài 40, bị mắc bệnh ung thư trực tràng nhưng anh vẫn say mê ca hát cống hiến và giữu vững tinh thần lạc quan cho đến cuối cùng. Ngày nay trái ngược với những tấm gương luôn sống đương đầu với thử thách thì không ít bạn trẻ không dám đương đầu với khó khăn, gặp thử thách, đôi khi còn bỏ cuộc giữa chừng. Mỗi người sinh ra ai cũng có một cuộc sống riêng và bản thân mỗi người phải tự bước đi để đến đỉnh vinh quang, bến bờ tương lai, tìm cho mình một sắc màu đẹp cho cuộc đời. 

ADVERTISEMENT