logo
ADVERTISEMENT

Thông điệp rút ra từ văn bản Quả trứng vàng

Câu hỏi: Thông điệp rút ra từ văn bản Quả trứng vàng

"Có những chuyện thường ngày lại y như cổ tích. Một lúc nào đó khi chợt nhớ lại, chính bản thân ta cũng phải ngạc nhiên về sự kỳ diệu của nó...". Tú Minh loay hoay ghi lại dòng nhật ký vào cuốn sổ lưu niệm cho riêng bản thân cậu. Cậu đã ở tuổi mười hai, có nghĩa là thời thơ ấu đang vùn vụt lao qua những "ga" cuối cùng. Ðiều này không phải không có lúc làm cậu day dứt. 

…….

Sẽ chẳng có cả cái kết thúc mà dù cậu cam đoan không hề bịa mảy may, lũ bạn cậu vẫn ngơ ngác nhìn nhau: "Chẳng lẽ thằng Minh đã thành nhà văn". Bởi vì một câu chuyện như thế chỉ có thể được sáng tạo bởi chính cuộc sống. Nào, để xem mình có bịa tí nào không nhỉ? Bắt đầu từ quả trứng và những điều ước... Rồi sau đó cuộc sống đã kể tiếp câu chuyện bằng sự kỳ diệu do chính nó tạo nên, chẳng ai bịa được hay đến vậy. Cậu hoàn toàn an tâm với những dòng nhật ký.

Thông điệp rút ra từ văn bản Quả trứng vàng

Trả lời: 

Văn bản giúp ta nhận thức được rằng dù sao đi chăng nữa hãy luôn tin tưởng vào bản thân, là một người sống có niềm tin, lí tưởng và chính kiến riêng của mình. Không nên quá tự ti về bản thân mà đánh giá thấp chính mình, từ đó sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt giúp ta phát triển hơn trong cuộc sống này.

ADVERTISEMENT