logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn 12-15 câu miêu tả vẻ đẹp của khu vườn mùa xuân

Mùa xuân vẫn được nhắc tới như một mùa của sự sống, là ngày trăm hoa khoe sắc. Vẻ đẹp ấy có thể được ghi lại bằng máy ảnh, âm thanh và cũng có thể được tái hiện qua lời văn. Mời các bạn cùng Top lời giải đến với những bài viết đoạn văn 12-15 câu miêu tả vẻ đẹp của khu vườn mùa xuân đặc sắc dưới đây.


Viết đoạn văn 12-15 câu miêu tả vẻ đẹp của khu vườn mùa xuân - Mẫu số 1

Mùa xuân là mùa đầu tiên của một năm, cũng là khởi đầu mới của cả con người và sinh vật. Em có thể dễ dàng cảm nhận được không khí của những ngày đầu năm mới thông qua sự thay đổi của cảnh vật ngay trong vườn nhà. Khu vườn này nhà em trước đây đã trồng rất nhiều hoa, nhưng đến mùa xuân chúng mới nở và rực rỡ nhất. Những khóm cúc nhiều màu được mẹ trồng tháng trước nhưng đã đua nhau nở để chào đón xuân về. Cạnh đó, những cây hồng gai màu đỏ rực rỡ như khoác thêm một lớp áo mới cho bản thân. Chắc chắn chúng không biết rằng, vẻ ngoài của mình thường ngày đã vô cùng quyến rũ. Trên nền lá xanh mơn mởn, mới sáng ra nên những nụ mười giờ còn chưa kịp hé. Chúng vẫn chúm chím chờ đợi ánh nắng đầu tiên của ngày chiếu rọi. Bởi xuân về, mặt trời cũng ngại ngùng muốn thay đổi nên bình minh những ngày này đều muộn lắm. Đi qua những luống hoa đẹp, em tới cạnh chiếc xích đu bố vừa làm. Dạo này, niềm yêu thích của em là được ngồi trên xích đu nhìn những đàn ong bướm bận rộn. Những chú ong nhỏ không có thời gian nghỉ, dưới sắc xuân càng thêm chăm chỉ kiếm mật. Đó là một sự khích lệ đối với con người, cùng giúp cho cảnh vật ngày xuân trong khu vườn càng thêm sống động. 

Vẻ đẹp của khu vườn mùa xuân

Viết đoạn văn 12-15 câu miêu tả vẻ đẹp của khu vườn mùa xuân - Mẫu số 2

Khu vườn nhà em là nơi có thể cho các thành viên thấy được vẻ đẹp và không khí ngày xuân đã tràn về rõ ràng nhất. Vườn nhà em có diện tích không lớn, nhưng trồng rất nhiều loại cây ăn quả. Khu vườn có đủ những loại cây như xoài, na, bưởi, nhãn,... Tất cả chúng đều được bàn tay của ông nội vun vén xanh tốt. Mấy năm gần đây, những cây non thấp bé bên dưới cũng dần lộ ra dáng hình vốn có của nó, cành lá trở nên xanh tươi. Ông nội bảo, qua thêm mấy đợt mưa xuân nữa là chúng sẽ nhanh chóng ra hoa, kết quả. Năm nay khi xuân về, chỉ có mỗi cây bưởi có tuổi nhất là đã kết trái. Những quả bưởi to tròn vo, vàng óng như một ông mặt trời nhỏ treo trên cây. Nếu xuân này không có nắng, những trái bưởi này lại trở thành một mặt trời mới trong khu vườn. Những cành cây chụm vào nhau như đang thì thầm chuyện xưa. Mỗi mùa xuân đều như vậy, tuy ở khu vườn này không có hoa lá rực rỡ nhưng lại xanh mướt cả ngày. Khu vườn này là công sức của cả em và ông nội, hy vọng rằng mùa xuân năm nay và cả những năm sau nữa, nó đều xanh tốt và đơm hoa kết trái thật nhiều. 


Viết đoạn văn 12-15 câu miêu tả vẻ đẹp của khu vườn mùa xuân - Mẫu số 3

Viết đoạn văn 12-15 câu miêu tả vẻ đẹp của khu vườn mùa xuân

Xuân về, vạn vật trên thế gian đều tràn trề sức sống, đặc biệt nhất chính là khu vườn ngay phía trước nhà của em. Trước đây, đó là một cánh đồng rộng nhưng sau này, bố mẹ em đã cải tạo và biến chúng thành một vườn hoa có rất nhiều loại. Cứ mỗi khi xuân tới, hoa nở rực rỡ, người người tới chọn hoa khiến cho không khí ở đây lúc nào cũng náo nhiệt. Những luống hoa được vun thẳng tắp, những loại hoa nhiều màu cũng được trồng riêng và phân thành từng khu vực. Giữa đó là những lối đi cỏ xanh mọc đầy, là nơi để những người chọn hoa hoặc hái hoa bước đi. Khu vườn rất rộng, cũng có rất nhiều loại hoa đang khoe nở như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly,... Ngày xuân, chúng đều vươn mình và lộ ra vẻ đẹp rất riêng. Hoa hồng đằm thắm yêu kiều, hoa cúc mỏng manh rực rỡ, trong khi đó hoa ly lại cứng cáp, xinh đẹp. Chúng đều đang đợi được thực hiện chức trách của mình, đang đợi những người đi qua tạo thành bó, mang đi tô điểm cho ngày xuân. Sắc xuân tô điểm cho cuộc đời, những bông hoa trong đó giúp cho cuộc sống thêm đầy màu sắc chào đón năm mới về. Dù sau này có đi đến đâu, khung cảnh mỗi khi xuân về khu vườn trước nhà đều khiến cho em nhớ mãi.

________

Trên đây là một số bài mẫu Viết đoạn văn 12-15 câu miêu tả vẻ đẹp của khu vườn mùa xuân. Hy vọng bài viết trên của Top lời giải sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện. Chúc các em học tốt môn Văn!

ADVERTISEMENT