logo

Viết đoạn văn 15 câu nghị luận về tình yêu thương có sử dụng trợ từ, thán từ, tình thái từ

Tổng hợp các mẫu Viết đoạn văn 15 câu nghị luận về tình yêu thương có sử dụng trợ từ, thán từ, tình thái từ hay và đơn giản nhất. Mời các thầy cô, quý phụ huynh cùng các em học sinh tham khảo. 


Viết đoạn văn 15 câu nghị luận về tình yêu thương - mẫu 1

       Con người được sống trong sự yêu thương của mọi người điều chắc hẳn rất hạnh phúc. Tình yêu thương giữa người với người chính là những tình cảm thân thuộc nhất như tình mẫu tử, tình phụ tử, tình cảm vợ chồng, tình bạn, tình đồng chí, tình làng nghĩa xóm,…Có bao nhiêu loại tình cảm thì có bấy nhiêu cách thể hiện tình yêu thương. Với tình yêu thương dành cho cha mẹ, ông bà, gia đình mình, chúng ta nên thể hiện sự trân trọng, hiếu thảo, yêu thương sâu sắc giành cho những người đã giúp mình nên người. Với tình đồng chí, tình bạn chúng ta nên giữ mói quan hệ trong sáng, luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Với tình cảm vợ chồng, ta nên thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng tổ ấm hoàn hảo, nuôi dậy con cái nên người. Với tình làng nghĩa xóm, chúng ta nên chia sẻ, giúp đỡ nhau, “bán anh em xa, mua láng giềng gần”. Khi ta yêu thương người khác thì người khác cũng sẽ yêu thương lại mình. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu mọi người biết yêu thương nhau. Trong cuộc sống có rất nhiều câu chuyện về tình yêu thương khiến người khác phải khâm phục và hết sức trân trọng. Một trong số đó phải kể đến Quang Linh - người đem lại một cuộc sống mới cho người dân ở Angola. Với xuất thân chỉ là một người lao động xuất khẩu ở Châu Phi, nhưng với tình yêu thương cho những mảnh đời khó khăn ở đó, anh đã đem lại cho họ rất nhiều thứ. Anh chính là người “mang lại ánh sáng” đến cho nơi đây - một nơi tối tăm không có một ánh điện. Anh đã mang lại sắc xanh cho vùng đất khô cằn này một trang trại rau tươi tốt, mang lại nguồn thực phẩm thiết yếu cho nhân dân nơi đây. Những bộ quần áo rách rưới nay đã được thay bàng những bộ đồ lành lặn, những bữa cơm đạm bạc nay đã được thay bằng những món ăn ngon hơn. Dù không cùng một dòng máu, không cùng chung một dân tộc, một đất nước nhưng tình yêu thương tại nơi đây vẫn được Quang Linh cùng các bạn của anh lan tỏa. Do đó có thể thấy tình yêu thương là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Người sống mà không có tình yêu thương cuộc sống sẽ trở nên thật nhạt nhẽo và vô nghĩa biết bao!

- Trợ từ được sử dụng trong đoạn văn trên là: Với, thì, là…

- Thán từ được sử dụng trong đoạn văn trên là: biết bao!

- Tình thái từ được sử dụng trong đoạn văn trên là: chắc hẳn


Viết đoạn văn 15 câu nghị luận về tình yêu thương - mẫu 2

Viết đoạn văn 15 câu nghị luận về tình yêu thương có sử dụng trợ từ, thán từ, tình thái từ

      Yêu thương chính sự thể hiện tình cảm qua lại lẫn nhau, là thứ tình cảm đẹp nhất giúp cho cuộc sống này tràn ngập màu sắc. Yêu thương chính là khi cho đi mà không cần nhận lại, là sẵn sàng giúp đỡ nhau không vì mục đích gì, không vì sự báo đáp. Yêu thương là khi ta giành mọi thứ cho người kia, trân trọng và gìn giữ tình cảm của nhau. Khi có tình yêu thương, cuộc sống con người sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều, mọi vết thương cả về thể xác lẫn tinh thần đều có thể được chữa lành. Khi có tình yêu thương, mọi người sẽ được hàn gắn lại với nhau hơn, khiến cho xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn, mọi vết thương cả về thể xác lẫn tinh thần đều có thể được chữa lành. Cuộc sống vô thường, không thể biết trước điều gì có thể xảy ra ở phái trước, cho nên nếu còn “sĩ diện”, hời hợt trong các mối quan hệ, không thể hiện tình yêu thương với mọi người, đến một thời điểm nào đó nghĩ lại, ta sẽ rất hối hận và tự trách bản thân mình. Song trong cuộc sống hiện nay vẫn luôn tồn tại những người có lối sống vô cảm với mọi thứ, chỉ biết mình, không quan tâm ai khác, luôn hời hợt với những tình yêu thương mà mọi người giành cho. Có nhiều câu chuyện xảy ra khiến nhiều người tự hỏi tại sao có thể làm như vậy? Điển hình là sự việc ba cô con gái đốt mẹ do có mâu thuẫn về việc chia tài sản. Than ôi! Việc làm bất hiếu này không bao giờ tôi chấp nhận được. Mong rằng tình yêu thương sẽ cảm hóa được những người dang bị tổn thương và mang lại cho học cuộc sống tốt hơn, để cuộc đời này sẽ toàn niềm vui

- Trợ từ được sử dụng trong đoạn văn trên là: Cho nên, là…

- Thán từ được sử dụng trong đoạn văn trên là: Than ôi!

- Tình thái từ được sử dụng trong đoạn văn trên là: sao…

-----------------------------------------

Trên đây là các mẫu Viết đoạn văn 15 câu nghị luận về tình yêu thương có sử dụng trợ từ, thán từ, tình thái từ do Toploigiai biên soạn. Hi vọng các bạn sẽ thích bài viết này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đọc bài viết!

icon-date
Xuất bản : 09/11/2022 - Cập nhật : 01/07/2023