logo

"Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai" và "Ngày mai cứ để ngày mai lo" có mâu thuẫn với nhau không?

Cuộc sống đang ngày càng phát triển hơn trước, đòi hỏi mỗi người chúng ta phải cố gắng nhiều hơn để đón nhận những cơ hội tốt, vậy mà vẫn còn nhiều người luôn lười biếng, không biết suy tính cho tương lai. Để làm rõ vấn đề này, mời các bạn đến với phần trả lời câu hỏi "Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai" và "Ngày mai cứ để ngày mai lo" có mâu thuẫn với nhau không?


"Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai" và "Ngày mai cứ để ngày mai lo" có mâu thuẫn với nhau không? – Mẫu số 1

     Hai câu nói "Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai" và "Ngày mai cứ để ngày mai lo" không mâu thuẫn với nhau. Trước tiên về nghĩa của hai câu, câu “Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai” đang ám chỉ thói quen lười biếng, không lo nghĩ cho tương lai, luôn để việc đáng nhẽ hôm nay phải làm xong sang ngày mai mới làm tiếp, dần dần công việc sẽ dồn lại một lúc, khiến cho bản thân người có thói quen này bị chậm chễ, hiệu quả công việc không cao. Câu “Ngày mai cứ để ngày mai lo” chỉ thói quen chỉ biết hiện tại, không biết lo nghĩ cho tương lai lâu dài sau này. Cả hau câu đều chỉ chung thói quen không biết lo cho tương lai nên không hề mâu thuẫn mà đồng nghĩa với nhau.                       

"Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai" và "Ngày mai cứ để ngày mai lo" có mâu thuẫn với nhau không?

"Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai" và "Ngày mai cứ để ngày mai lo" có mâu thuẫn với nhau không? – Mẫu số 2

     “Việc làm hôm nay chỉ đề ngày mai” và “Ngày mai cứ để ngày mai lo” không mâu thuẫn với nhau vì hai câu này có cùng ý nghĩa. “Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai” chỉ những người luôn không hoàn thành công việc đúng hạn mà cứ dồn lại từ ngày này sang ngày khác, luôn nghĩ nay không xong còn có mai. Câu “Ngày mai cứ để ngày mai lo” cũng mang nghĩa tương tự, chỉ những người chỉ biết đến hiện tại mà không biết nghĩ xa cho ngày mai, cho tương lai. Cả hai câu đều nói đến việc không biết suy tính lâu dài, chỉ biết đến cái lợi trước mắt, những người có thói quen như vậy rất dễ làm hỏng việc do chậm chạp, không hoàn thành tốt công việc, không có chí tiến thủ.

"Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai" và "Ngày mai cứ để ngày mai lo" có mâu thuẫn với nhau không?

"Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai" và "Ngày mai cứ để ngày mai lo" có mâu thuẫn với nhau không? – Mẫu số 3

     "Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai" và "Ngày mai cứ để ngày mai lo" không hề mâu thuẫn với nhau mà chúng còn có ý nghĩa dường như tương tự nhau. Câu đầu tiên “Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai” chỉ thói quen xấu luôn làm trễ việc, lười biếng không hoàn thành mục tiêu, cứ để công việc từ ngày này qua ngày khác. Câu còn lại “Ngày mai cứ để ngày mai lo” chỉ những người chỉ biết hưởng thụ hiện tại mà mặc kệ ngày mai, không chuẩn bị trước cho bản thân. Cả hai câu đều phê phán thói lười biếng, chỉ biết an nhàn hiện tại mà không lo trước cho tương lai. Những người mắc phải thói quen này vì luôn không chuẩn bị kĩ cho các tình huống có thể đến mà chọn lười biếng trong hiện tại nên khi gặp khó khăn sẽ không trở tay kịp và dễ bị đánh bại, cũng như không thể làm được việc lớn.

-----------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những mẫu trả lời cho câu hỏi "Việc làm hôm nay chỉ để ngày mai" và "Ngày mai cứ để ngày mai lo" có mâu thuẫn với nhau không? Đây là một câu hỏi rất hay có thể giúp các bạn mở rộng hơn nữa hành trang tri thức của mình.

icon-date
Xuất bản : 25/03/2023 - Cập nhật : 13/07/2023