logo

Vảy cá basa màu gì?

Cá basa là một loại cá rất phổ biến thường sống ở những vùng nước trong đất liền hoặc các vùng nước ven biển của mọi lục địa. Là một loài cá được nhiều người biết tới nhưng không phải ai cũng biết vẩy cá basa màu gì? Hãy cùng Toploigiai tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.


Vảy cá basa màu gì? 

Ít người biết rằng thực chất cá ba sa là một loại cá có nguồn gốc từ Việt Nam,  loài cá này có thể tìm thấy ở nhiều vùng nước sông Mê Kông hoặc một số quốc gia ở Đông Nam Á nơi có sông Mê Kông chảy qua. Nhiều người cho rằng bất cứ loại cá nào cũng có vảy, nhưng thực tế không phải vậy, cá ba sa là một ví dụ.

Cá basa thuộc họ cá da trơn chính bởi vậy chúng không có vảy, chứ không phải váy cá có màu trắng như nhiều người vẫn tưởng. Đây là một thông tin mà không phải ai cũng biết. 

Với thông tin trên, chắc chắn khi được hỏi vảy cá basa màu gì thì bạn sẽ có thể trả lời ngay đúng không nào?

Vảy cá basa màu gì

Một số điều thú vị về cá ba sa 

- Cá basa được biết đến là một trong những thực phẩm rất quan trọng ở thị trường quốc tế theo thống kê riêng năm 2013 nước Đức đã tiêu thụ hết 40000 tấn cá basa. Điều này có thể cho thấy rằng cá basa là một trong những thực phẩm được ưa chuộng và có tiềm năng xuất khẩu rất lớn.

- Loài cá này thường sống ở những sông rộng hoặc nơi có dòng chảy mạnh. Loại cá này ăn tạp chúng thường ăn ốc, giun, thực phẩm chế biến sẵn.

- Một điểm thú vị nữa là sức sinh sản của cá ba sa khá lớn, trung bình mỗi con cả cái có thể sinh sản từ năm 1000 đến 10.000 trứng/kg thể trọng. Thời gian sinh sản chủ yếu tập trung vào tháng hai và tháng tư hằng năm và cao điểm nhất là vào tháng ba.

- Cá basa là một loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều loại thức ăn ngon và bổ dưỡng chính bởi vậy đây là một loại cá rất được yêu thích hiện nay. Không chỉ vậy cá basa còn được đánh giá là loại có giá trị kinh tế cao thường được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

----------------------

Trên đây Toploigiai đã giúp bạn giải đáp vảy cá ba sa màu gì. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ bạn sẽ có thêm cho mình một kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh với nhiều điều thú vị nhé!

icon-date
Xuất bản : 25/03/2023 - Cập nhật : 01/07/2023