logo

Trong truyện Anh Cút Lủi, tác giả sử dụng biện pháp tu từ nào để khắc họa những nhân vật này? Hãy nêu tác dụng của biện pháp tu từ ấy

Truyện Anh Cút Lủi là một tác phẩm hay nói về bài học có ý nghĩa trong cuộc sống được tác giả khắc họa rõ nét qua từng nhân vật với các biện pháp tu từ độc đáo, mời các bạn cùng Toploigiai đến với Trong truyện Anh Cút Lủi, tác giả sử dụng biện pháp tu từ nào để khắc họa những nhân vật này? Hãy nêu tác dụng của biện pháp tu từ ấy.


Biện pháp tu từ để khắc họa nhân vật trong truyện Anh Cút Lủi

- Tác giả sử dụng biện pháp nhân hóa, để giúp cho các nhân vật tròn truyện giống với hoạt động của con người

+ “Cun Cút đang run rẩy nép sát vào bụi”

- Sử dụng biện pháp lặp cú pháp câu

+ “Gì mà phải vội! Ngày mai rồi bắt đầu cũng được chứ sao!”

Trong truyện Anh Cút Lủi, tác giả sử dụng biện pháp tu từ nào để khắc họa những nhân vật này? Hãy nêu tác dụng của biện pháp tu từ ấy

Tác dụng của biện pháp tu từ để khắc họa nhân vật trong truyện Anh Cút Lủi

      Biện pháp tu từ nhân hóa được sử dụng chủ yếu trong truyện Anh Cút lủi, sử dụng biện pháp nhân hóa như vậy có tác dụng khắc họa rõ nét các nhân vật không chỉ bởi ngoại hình mà còn về tính cách và hành động của các nhân vật. Nhân vật anh Cun Cút thì nhút nhát, hoảng sợ luôn e thẹn từ đó giúp cho độc giả hiểu được rõ nét tính cách nhân vật và những hành động trong cốt truyện của nhân vật anh Cun Cút, có nhân vật điển hình do tác giả gây dựng, làm chủ đề để tác giả gửi gắm thông điệp.

     Sử dụng các biện pháp tu từ khác như so sánh, lặp cú pháp câu để nhấn mạnh sự lười biếng của nhân vật anh Cun Cút, mọi công việc anh chỉ biết than vãn, thói lười biếng không hoàn thành công việc để tác giả sử dụng hình ảnh nhân vật đó nói về một bộ phận con người không làm mà đòi có ăn trong cuộc sống đáng bị lên án.

Trong truyện Anh Cút Lủi, tác giả sử dụng biện pháp tu từ nào để khắc họa những nhân vật này? Hãy nêu tác dụng của biện pháp tu từ ấy

     Không chỉ tập trung sử dụng biện pháp nghệ thuật khắc họa nhân vật mà tác giả còn muốn gửi đến bạn đọc thông điệp của cuộc sống, việc hôm nay chớ để ngày mai, trong cuộc sống không nên lười biếng, phải chăm chỉ làm việc, không ỉ lại vào người khác, có chăm chỉ mới giúp chúng ta có được thành công, lười biếng chỉ giúp chúng ta bị lùi lại phía sau và chậm chân hơn so với người khác. Bài học rút ra từ nhân vật anh Cun Cút sẽ giúp cho con người hiểu được ý nghĩa của sự chăm chỉ trong cuộc sống.

---------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang đến cho các bạn giải đáp câu hỏi Trong truyện anh Cút Lủi, tác giả sử dụng biện pháp tu từ nào để khắc họa những nhân vật này? Hãy nêu tác dụng của biện pháp tu từ ấy. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, mời các bạn cùng đến với câu hỏi tiếp theo.

icon-date
Xuất bản : 23/03/2023 - Cập nhật : 13/07/2023