logo
ADVERTISEMENT

Trình bày cách thức em đã thực hiện để vượt qua một khó khăn cụ thể trong học tập

Trong cuộc sống và trong học tập, chúng ta sẽ gặp những khó khăn, thử thách. Những khó khăn đó sẽ khiến cho chúng ta nản lòng. Vậy, làm sao để chúng ta có thể vượt qua? Hãy để Toploigiai giúp bạn tìm ra cách hiện để vượt qua một khó khăn cụ thể trong học tập nhé!


Khó khăn là gì?

Khó khăn là những trở ngại mà chúng ta sẽ gặp phải khi muốn thực hiện một công việc nào đó. Khó khăn chính là những thử thách mà chúng ta muốn vượt qua.

Từ đồng nghĩa với khó khăn là: khốn khó, cơ cực, cực khổ, khổ cực.

Từ trái nghĩa với khó khăn là dễ dàng.


Những khó khăn trong học tập và cách vượt qua khó khăn

Là một học sinh, chắc hẳn chúng ta sẽ có những lúc gặp khó khăn trong học tập, Dưới đây là một số khó khăn thường gặp phải là cách thức thực hiện để vượt qua khó khăn.

Khó khăn trong học tập

Cách thức vượt qua khó khăn

Khó khăn khi học tiếng Anh

- Chăm chỉ học từ vựng về tiếng Anh

- Sử dụng từ điển để tra những từ khó

- Luyện phát âm từ vựng và các hội thoại hàng ngày

- Trau dồi khả năng nghe và từ vựng thông qua những bài hát tiếng anh, phim hoạt hình bằng tiếng anh có phụ đề

Khó khăn khi tiếp thu các bài học mới

- Chuẩn bị bài trước khi đến lớp

- Tham khảo các bạn khác hoặc học nhóm để trao đổi bài kỹ hơn

- Hỏi thầy cô giáo khi không hiểu bài học hoặc những kiến thức khó hiểu

- Tra cứu trên mạng internet để mở rộng thêm kiến thức xung quanh

Trình bày cách thức em đã thực hiện để vượt qua một khó khăn cụ thể trong học tập

Ý nghĩa khi vượt qua khó khăn

Trong cuộc đời, mỗi con người ai cũng sẽ phải trải qua những khó khăn gian khổ để trưởng thành và khôn lớn. Vì vậy, chúng ta hãy lạc quan, mạnh mẽ bước qua những thử thách đó để đến với thành công, đến với quả ngọt, sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng. Người có tinh thần vượt khó khăn, thử thách là những người luôn cố gắng vươn lên trong công việc và cuộc sống, gặp khó khăn không chùn bước, vấp ngã biết đứng dậy và đi tiếp, không bỏ cuộc. Họ luôn kiên trì với mục tiêu và ước mơ mà bản thân mình đã đề ra. Khi chúng ta vượt qua thử thách, ta sẽ đến thành công, sẽ đạt được mục tiêu, đạt được những gì ta mong muốn. Bên cạnh đó, người vượt qua được những khó khăn thử thách sẽ rèn luyện được cho bản thân những đức tính tốt đẹp khác và được mọi người tôn trọng cũng như học tập theo. 

Trình bày cách thức em đã thực hiện để vượt qua một khó khăn cụ thể trong học tập

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người mới gặp khó khăn, thử thách đã vội nản chí, không biết cố gắng vươn lên trong cuộc sống của mình,… những người này sẽ khó có được thành công trong cuộc sống và sớm bị xã hội đào thải. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

--------------------------------------

Như vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta hãy rèn luyện để vượt qua khó khăn trong học tập. Khi đã vượt qua ta sẽ có thêm bản lĩnh để vượt qua những khó khăn lớn hơn trong cuộc sống và những khó khăn trong tương lai.

ADVERTISEMENT