logo

Tóm tắt truyện Bông hoa cúc trắng

Truyện Bông hoa cúc trắng là một câu chuyện cổ tích Nhật Bản, tôn vinh tấm lòng hiếu thảo và lòng trung thành của một cô bé đối với người mẹ đang gặp khó khăn vì bệnh tật. Tấm lòng hiếu thảo ấy cuối cùng đã được đền đáp một cách xứng đáng. Để hiểu thêm về nội dung cốt truyện, mời các bạn đến với mẫu Tóm tắt truyện Bông hoa cúc trắng nhé!


Tóm tắt truyện Bông hoa cúc trắng - Mẫu số 1

      Bông hoa cúc trắng là câu chuyện về một cô bé sống cùng mẹ trong một túp lều tranh dột nát. Mẹ của cô bé bị bệnh nặng, và cô bé được giao nhiệm vụ tìm thầy thuốc để chữa trị cho mẹ. Trên đường đi, cô bé gặp một ông cụ già râu tóc bạc phơ, và ông cụ đã hứa giúp cô bé khám bệnh cho mẹ. Tuy nhiên, ông cụ chỉ cho cô bé phải tìm một bông hoa cúc trắng ở gốc cây cổ thụ to nhất trong rừng. Số cánh hoa của bông hoa ấy sẽ xác định số ngày mẹ cô bé sẽ còn sống. Với lòng hiếu thảo và nghị lực, cô bé vượt qua khó khăn, đến được gốc cây và tìm thấy bông hoa cúc trắng. Cô bé đã nhặt từng cánh hoa và xé nhỏ thành từng sợi dài để biểu thị số ngày mẹ cô còn sống. Sau khi trở về nhà và đưa bông hoa cho ông cụ già, mẹ cô bé đã hồi phục và bệnh đã qua đi. Điều này là nhờ vào lòng hiếu thảo và ngoan ngoãn của cô bé, và đó là phần thưởng cho lòng hiếu thảo của cô bé với mẹ.

Tóm tắt truyện Bông hoa cúc trắng

Tóm tắt truyện Bông hoa cúc trắng - Mẫu số 2

      Bông hoa cúc trắng là một câu chuyện cổ tích mẫu mực về lòng hiếu thảo của một cô bé đối với người mẹ đang gặp khó khăn vì bệnh tật. Cô bé sống trong một túp lều tranh dột nát cùng với mẹ. Một ngày, khi mẹ cô bé mệt mỏi và bị bệnh nặng, cô bé quyết định tìm thầy thuốc để chữa trị cho mẹ. Trên đường tìm kiếm thầy thuốc, cô bé gặp một ông cụ già râu tóc bạc phơ, người đã tự nhận là thầy thuốc và đồng ý đến giúp đỡ mẹ cô bé. Dẫn đường cho ông cụ, cô bé đã tới được nơi và nghe ông cụ chỉ dẫn cách cứu mẹ. Cụ già yêu cầu cô bé đi vào rừng và hái một bông hoa cúc trắng ở gốc cây cổ thụ to nhất. Số cánh hoa của bông hoa sẽ xác định số ngày mà mẹ cô bé còn sống. Bằng lòng trung thành và nghị lực, cô bé vượt qua khó khăn, tới được gốc cây và tìm thấy bông hoa cúc trắng rực rỡ. Theo lời ông cụ già, cô bé đếm cánh hoa và xé nhỏ thành từng sợi dài để biểu thị số ngày mẹ còn lại. Khi trở về nhà, cụ già đã chờ đợi cô bé và hạnh phúc thông báo rằng mẹ đã khỏi bệnh. Đó là phần thưởng xứng đáng cho lòng hiếu thảo và ngoan ngoãn của cô bé. Từ đó, hàng năm vào mùa thu, những bông hoa cúc trắng đẹp lung linh với nhiều cánh nhỏ dài mượt luôn nở rộ, tượng trưng cho tình yêu thương của cô bé đối với mẹ. 

--------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn mẫu Tóm tắt truyện Bông hoa cúc trắng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tăng thêm nhiều kiến thức. Chúc các bạn học thật tốt!

icon-date
Xuất bản : 07/08/2023 - Cập nhật : 20/08/2023