logo

Tóm tắt truyện Aladdin và cây đèn thần

Aladin và cây đèn thần là một câu chuyện kỳ diệu về chàng trai tốt bụng Aladin và cuộc phiêu lưu đầy thách thức mà anh phải trải qua để giữ được cây đèn thần. Để hiểu thêm về nội dung của truyện, mời các bạn đếm với mẫu Tóm tắt truyện Aladdin và cây đèn thần nhé!


Tóm tắt truyện Aladdin và cây đèn thần - Mẫu số 1

      Ngày xửa ngày xưa, Aladdin sống cùng mẹ ở kinh đô một nước. Một lão phù thủy xuất hiện và lừa dối Aladdin vào một cái hầm bí mật để lấy cây đèn dầu cũ kĩ. Nhưng Aladdin không chịu đưa cây đèn, lão phù thủy tức giận và nhốt anh vào hầm. Nhờ nhẫn thần mà lão phù thủy tặng trước đó, Aladdin thoát khỏi hang và giữ được cây đèn thần. Nhờ sự trợ giúp của Thần đèn, Aladdin đã cưới công chúa Badroulbadour. Nhưng lão phù thủy không từ bỏ, anh ta trở lại và lấy cây đèn thần của Aladdin. Lão bắt cóc công chúa và ép cô phải lấy anh. Aladdin dùng nhẫn thần để tiếp cận công chúa và hai người lập kế hoạch giành lại cây đèn. Công chúa thông minh dụ lão phù thủy uống thuốc độc và anh ta chết. Aladin lấy lại cây đèn thần và sống hạnh phúc bên công chúa. Nhưng tình thù gia tăng khi em trai của lão phù thủy trả thù. Aladdin đối mặt với nguy hiểm nhưng may mắn thoát khỏi kiếp nạn. Cuối cùng, Aladdin lên ngôi báu trị vì sau khi vua mất và sống hạnh phúc bên công chúa. Cuộc sống của họ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, và họ có một đàn con vững mạnh. Câu chuyện Aladdin và cây đèn thần là một câu chuyện kỳ diệu về tình yêu, lòng trung thành và sức mạnh của lòng người.

Tóm tắt truyện Aladdin và cây đèn thần

Tóm tắt truyện Aladdin và cây đèn thần - Mẫu số 2

      Aladdin là một chàng trai sống cùng mẹ tại kinh đô một nước. Lão phù thủy độc ác đến từ châu Phi và dùng mưu mẹo để lấy cây đèn thần của Aladdin. Nhờ vào sự giúp đỡ của Thần đèn, Aladdin cưới được công chúa Badroulbadour. Nhưng lão phù thủy không từ bỏ và bắt cóc công chúa, ép cô phải lấy anh. Aladdin tiếp cận công chúa bằng Thần nhẫn và cùng nhau lập kế hoạch giành lại cây đèn. Công chúa thông minh dụ lão phù thủy uống thuốc độc và anh ta chết. Tuy nhiên, em trai của lão phù thủy trả thù bằng cách giả làm một phụ nữ và âm mưu trả thù Aladdin. Nhưng Aladdin may mắn được cây đèn thần mách bảo và giết tên phù thủy. Cuối cùng, Aladdin và công chúa Barunbuđua lên ngôi báu trị vì sau khi vua mất và sống hạnh phúc bên nhau cùng đàn con đông vui và khỏe mạnh. Cuộc sống của họ đầy hạnh phúc và trọn vẹn nhờ lòng trung thành và sự giúp đỡ của Thần đèn.

--------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn mẫu Tóm tắt truyện Aladdin và cây đèn thần. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tăng thêm nhiều kiến thức. Chúc các bạn học thật tốt!

icon-date
Xuất bản : 07/08/2023 - Cập nhật : 20/08/2023