logo
ADVERTISEMENT

Tóm tắt nội dung chính Truyện hoàng tử bé

Qua bài Tóm tắt nội dung chính Truyện hoàng tử bé có thể thấy tác phẩm là một thế giới ngụ ngôn triết lí mang đầy sự kì diệu và thơ mộng, cái thế giới không chỉ thể quan sát bằng mắt thường, mà phải dành cả trái tìm cùng trí tượng tượng phong phú của mình để nhìn nhận. Đây quả thật là một câu chuyện rất ý nghĩa và cảm động, với lời văn đơn giản, gần gũi, tác giả đã để lại cho bạn đọc những bài học rất đáng quý.


Tóm tắt nội dung chính Truyện hoàng tử bé – Mẫu số 1

“Hoàng tử bé” được xuất bản vào năm 1943. Truyện đề cập tới những vấn đề sâu sắc xoay quay đời sống hàng ngày. Mở đầu câu truyện, tác giả kể về một bức tranh mình từng vẽ khi còn nhỏ. Đầu tiên là bức tranh vẽ một con trăn đã nuốt trọn chú voi to lớn vào bụng. Nhưng khi cho người lớn xem, ai nấy đều bảo đó chỉ là một chiếc nón nỉ bình thường. Cậu bé đành vẽ sang bức tranh thứ hai “vẽ cả bên trong bụng con voi cho người lớn hiểu. Họ lúc nào cũng cần được giải thích”. Và khi bức tranh số hai ra đời, tất thảy mọi người lại khuyên cậu chỉ nên tập trung vào việc học và ước mơ làm họa sĩ của cậu đã kết thúc như thế đấy. Cậu nản lòng mà than thở rằng “ Người lớn chẳng bao giờ tự hiểu được cái gì cả, và thật là mệt cho trẻ con cứ phải giải thích cho họ”  Từ đó tác giả đều lấy hai bức tranh đó ra để làm một bài trắc nghiệm cho những ai ông gặp, nhưng chẳng có ai hiểu được những gì ông đang vẽ. Vậy nên ông đã rất ngạc nhiên khi Hoang tử bé nhận ra cảnh tượng trong bức tranh. Và khi cậu yêu cầu ông vẽ một chú cừu, ông lúng túng vẽ một chiếc hộp vuông rồi bảo đó là cừu. Hoàng thử bé nhìn bức tranh đầy sung sướng, cậu đoán chắc rằng chú cừu ấy đang ngủ ngon lành trong chiếc hộp ấy. Trẻ em là thế mà, chúng hồn nhiên, vui tươi bao giờ đầu óc cũng rất giàu trí tưởng tượng, chúng có cặp mắt kì diệu và phong phú hơn những người lớn. Chúng nhìn và nhận định mọi thứ xung quanh theo cách riêng của bản thân và luôn bảo vệ cho lí lẽ hay điều mà mình nhìn nhận. 

Tóm tắt nội dung chính Truyện hoàng tử bé

Tóm tắt nội dung chính Truyện hoàng tử bé – Mẫu số 2

Hoàng tử bé một thế giới ngụ ngôn triết lí mang đầy sự kì diệu và thơ mộng, cái thế giới không chỉ thể quan sát bằng mắt thường, mà phải dành cả trái tìm cùng trí tượng tượng phong phú của mình để nhìn nhận. Tác phẩm được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1943, và được các độc giả trên toàn thế giới đón nhật nhiệt tình. Đây quả thật là một câu chuyện rất ý nghĩa và cảm động, với lời văn đơn giản, gần gũi, tác giả đã để lại cho bạn đọc những bài học rất đáng quý. Mỗi chương lại kể về cuộc gặp gỡ những người khác nhau của hoàng tử bé, chỉ với một tới hai lời nói chân thành, rất đơn giản nhưng cũng rất thấm thía về ý nghĩa và giá trị quan trọng của tình bạn trong cuộc sống hàng ngày. 

------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cung cấp cho các bạn mỗi số bài văn mẫu Tóm tắt nội dung chính Truyện hoàng tử bé. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

ADVERTISEMENT