logo

Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới

Qua Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới có thể thấy với lòng yêu nước thiết tha cùng tinh thần anh dũng, quyết tâm đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng nước nhà, không chỉ người cách mạng Tố Hữu mà còn là toàn thể các chiến sĩ ra trận, họ vững bước trên con đường kháng chiến, không ngại khó ngại khổ, dù có phải trèo đèo lội suối, họ vẫn một lòng vì nước vì dân. 


Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới – Mẫu số 1

Ta Đi Tới được ra đời vào khoảng tháng 8 năm 1954. Qua đó, tác giả ca ngợi chiến thắng oanh liệt mà cả quân và dân ta đã cùng làm nên đồng thời gợi những suy nghĩ về chặng đường phía trước. Bài thơ không chỉ chứa đựng niềm cảm xúc thời đại mà hơn thế nữa còn mang tính biểu tượng cao. Càng đọc tác phẩm, độc giả lại thêm hiểu hơn về con người và phong cách sáng tác thơ ca của người thi nhân- Tố Hữu. Qua những lời thơ mộc mạc và giản dị, bạn đọc có thể dễ dàng nhận thấy dường như nhà thơ Tố Hữ ngày càng có ý thức sâu sắc hơn về tinh thần dân tộc. Những lời thơ vang lên thật thấm thía và xúc động biết bao về nhân dân của một đất nước Việt Nam quả cảm anh hùng, đã trải qua biết bao “vất vả, đau thương, tươi thắm vô ngần”. Với lòng yêu nước thiết tha cùng tinh thần anh dũng, quyết tâm đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng nước nhà, không chỉ người cách mạng Tố Hữu mà còn là toàn thể các chiến sĩ ra trận, họ vững bước trên con đường kháng chiến, không ngại khó ngại khổ, dù có phải trèo đèo lội suối, họ vẫn một lòng vì nước vì dân. 


Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới – Mẫu số 2

Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới- Mẫu số 2

“Với Tố Hữu, thơ là vũ khí đấu tranh cách mạng. Ðó chính là đặc sắc và cũng là bí quyết độc đáo của Tố Hữu trong thơ ca”. Thật vậy, Tố Hữu- cây đại thụ của nền văn học thơ ca Việt Nam. Các sáng tác của người chiến sĩ ấy đều thể hiện một lẽ sống lớn, tình cảm lớn của con người cách mạng. Thơ ông phản ánh và in dấu những kỉ niệm của một thời chiến đấu gian khổ mà hào hùng, oanh liệt của cả dân tộc ta. Trên con đường hành quân ra trận, cảnh đẹp của đất trời Việt Nam đã làm xao xuyến tâm hồn người lính.Tổ Quốc Việt Nam ta thật giàu đẹp làm sao. Những hình ảnh quen thuộc ở làng quê Việt Nam “Rừng cọ, đồi chè, đồng xanh”, đã làm cho những người chiến sĩ tự hào về cảnh đẹp bao la bát ngát, cùng niềm vui phấn chấn, xóa tan sự sợ hãi trên đường hành quân. Ánh nắng lấp lánh soi rọi xuống làn nước của dòng sông Lô êm ả, thấp thoáng đâu đây nghe tiếng ai “hò ô tiếng hát”,.. Bài thơ được tác giả Tố Hữu sử dụng rất nhiều động từ mạnh như nhằm khẳng định về ý chí quyết tâm một lòng chiến đấu của những người lính trên chiến trường gian khổ, khắc nghiệt. Đồng thời nhà thơ ca ngợi tinh thần anh dũng, đoàn kết của dân và quân ta đã không lùi bước trước bọn đế quốc xâm lăng.

------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cung cấp cho các bạn mỗi số bài văn mẫu Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

icon-date
Xuất bản : 24/02/2023 - Cập nhật : 24/02/2023