logo
ADVERTISEMENT

Tóm tắt Chân quê Ngữ văn 11 Cánh diều

Bài thơ “Chân quê” là tác phẩm gắn liền với tên tuổi của nhà thơ Nguyễn Bính. Tác phẩm thực chất nói về một câu chuyện tình yêu giữa chàng trai và cô gái thôn quê. Dưới đây là bài viết tóm tắt Chân quê giúp các bạn hiểu về trọng tâm của tác phẩm, mời các bạn tham khảo nhé!


Tóm tắt Chân quê - Mẫu số 1

Bài thơ “Chân quê” của tác giả Nguyễn Bính được viết bằng giọng điệu thơ tâm tình tha thiết biểu hiện tâm tình của nhân vật trữ tình thông qua lối viết thơ lục bát. Bài thơ là viễn cảnh tình yêu trai gái thời xưa, khi mà người yêu đi tỉnh chàng trai đã luôn bồn chồn trông ngóng và khi nàng về chàng trai đã ra tận con đê đầu làng để đón. Chàng trai muốn níu giữ vẻ đẹp chân quê vốn có từ xưa của người yêu mình nhưng không được khi mà nàng đi tỉnh về đã bị ảnh hưởng lối sống của phương Tây. Qua đó tác giả muốn nhắn nhủ chúng ta cần giữ gìn nét đẹp đơn sơ mộc mạc, bình dị của con người Việt Nam, một nét nét truyền thống cần được gìn giữ.

Tóm tắt Chân quê

Tóm tắt Chân quê - Mẫu số 2

Khi người yêu của chàng đi tỉnh, chàng không khỏi bồn chồn trông ngóng nàng trở về, ấy mà khi trở về nàng đã bị ảnh hưởng lối sống của phương Tây, chàng rất buồn lòng. Chàng đã ra tận con đê đầu làng để đón người mình yêu trong ngày trở về. Thế nhưng chàng không thể níu giữ được vẻ đẹp chân quê của nàng trước đó, nó khiến cho người đọc rất bận lòng. Đây là một câu chuyện tình yêu đôi lứa thời xưa được tác giả Nguyễn Bính viết dưới thể thơ lục bát mang đậm chất thơ trữ tình mà tha thiết. Qua tác phẩm “Chân quê” này tác giả cũng muốn nhắn nhủ đến tất cả người đọc rằng cần phải giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam ta, một nét đẹp mộc mạc đơn sơ mà bình dị đến nhường nào.

--------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang đến cho các bạn phần Tóm tắt Chân quê. Hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh học tập thật tốt và nắm vững được kiến thức trọng tâm của bài.

ADVERTISEMENT