logo
ADVERTISEMENT

Tóm tắt Đây mùa thu tới (Ngữ Văn 11 Cánh diều)

Xuân là một mùa xinh đẹp trong năm, là một mùa những nhà văn, nhà thơ có nhiều cảm hứng nhất. Vào dịp đặc biệt đó, tất nhiên ta không thể quên đi Xuân Diệu, người có những tác phẩm xuất sắc về ngày xuân. Mời các em cùng tìm hiểu về vẻ đẹp mùa xuân qua bàn tay Xuân Diệu trong những mẫu tóm tắt Đây mùa thu tới


Tóm tắt Đây mùa thu tới - Mẫu số 1

    Xuân Diệu đã dùng ngòi bút tinh tế, nhạy cảm trước thiên nhiên để miêu tả mùa thu vừa đẹp xao xuyến mà cũng đầy tâm trạng. Đó là khung cảnh mùa thu được miêu tả từ thiên nhiên, cây cối, đất trời và cả tâm trạng con người khi thấy mùa thu tới. Cây cối đã không còn tươi tốt mà đã bắt đầu chuyển mình khô héo và hình ảnh của đất trời thì lưu luyến và đượm buồn. Những câu văn chất chứa đầy tâm trạng nhưng tác giả vẫn mang đến những cái êm dịu trong lành đặc trưng của mùa thu.


Tóm tắt Đây mùa thu tới - Mẫu số 2

    Một khung cảnh mùa thu không mang nhiều màu sắc tươi tắn và pha chút tâm trạng buồn man mác của con người. Cảnh vật và con người lúc thì mang những màu sắc khác nhau, lúc thì hòa hợp như chung một tâm trạng khi mùa thu tới. Qua đó, Xuân Diệu muốn đưa mùa thu đến không chỉ có những ấm áp, rực rỡ vốn có của nó mà còn có không khí nhẹ nhàng và lưu luyến. Người đọc đi qua từng hình ảnh và cảm xúc để cảm nhận mùa thu thật trọn vẹn.


Tóm tắt Đây mùa thu tới - Mẫu số 3

    Khung cảnh thiên nhiên thay đổi, con người mang những cảm xúc vui buồn lưu luyến thì cũng là lúc mùa thu tới. Đó là một bức tranh thiên nhiên với thật nhiều màu sắc và trạng thái khác nhau. Con người thì trông ra thiên nhiên để gửi đầy tâm trạng, cảnh vật thì thay đổi để chào đón mùa thu. Qua đó Xuân Diệu đã dùng những cái tinh tế, nhạy cảm của một người thi sĩ để vẽ ra khung cảnh về mùa thu lúc thì buồn thương mờ ảo, lúc thì lại lưu luyến trông mong. Nhưng khung cảnh mùa thu vẫn mang những nét riêng biệt và sống động.

--------------------------------------

Trên đây là một số bài mẫu Tóm tắt Đây mùa thu tới. Hy vọng bài viết trên của Toploigiai sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

ADVERTISEMENT