logo
ADVERTISEMENT

Tóm tắt nội dung chính bài Tình ca ban mai

“Tình ca ban mai” ngay từ nhan đề, bài thơ đã gợi sự sâu lắng, dịu ngọt rất đỗi êm đềm. Bởi tác giả muốn khẳng định rằng đây không chỉ là một bài thơ về tình yêu bình thường,  mà còn là một bài ca về sự nhiệt huyết, cháy bỏng theo đuổi thứ tình yêu của một thời tuổi trẻ tràn đầy sức sống. “Tình ca ban mai” là một khúc nhạc du dương cất lên từ chính tiếng lòng rạo rực mà bồi hồi nỗi yêu thương, của một tình yêu ngây thơ, trong sáng. Sau đây là bài Tóm tắt nội dung chính bài Tình ca ban mai mời thầy cô và các bạn cùng tham khảo.

Tóm tắt nội dung chính bài Tình ca ban mai 

Tóm tắt nội dung chính bài Tình ca ban mai

       “Tình ca ban mai” của nhà thơ Chế Lan Viên đã để lại cho độc giả rất nhiều ấn tượng sâu sắc. Tác phẩm như một bản hòa tấu, ngân vang những giai điệu ngọt ngào, nồng ấm mà dịu êm giữa muôn vàn thanh điệu của bản ca tình yêu. “Tình ca ban mai” ngay từ nhan đề, bài thơ đã gợi sự sâu lắng, dịu ngọt rất đỗi êm đềm. Bởi tác giả muốn khẳng định rằng đây không chỉ là một bài thơ về tình yêu bình thường,  mà còn là một bài ca về sự nhiệt huyết, cháy bỏng theo đuổi thứ tình yêu của một thời tuổi trẻ tràn đầy sức sống. “Tình ca ban mai” là một khúc nhạc du dương cất lên từ chính tiếng lòng rạo rực mà bồi hồi nỗi yêu thương, của một tình yêu ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng, nồng đượm như những gì tinh túy và tươi tắn nhất của buổi sáng một sớm mai, của một trái tim luôn tin yêu tha thiết vào sự vĩnh hằng của thứ tình yêu thủy chung, đẹp đẽ. Bóng dáng người thi sĩ Chế Lan Viên thấp thoáng ẩn sau những vần thơ chứ đầy nỗi tâm sự rất đỗi chân thật, đó chính là biểu hiện của một người đang yêu. Từng câu chữ, đều đong đầy sự yêu thương. Với thiên phú và tài năng của mình nhà thơ đã kết hợp rất thành công và tài hoa những thủ pháp nghệ thuật. Từ đó đã tạo nên một bản Tình ca bạn mai với sự riêng biệt đầy độc đáo, ấn tượng. 

---------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cung cấp cho các bạn bài văn mẫu Tóm tắt nội dung chính bài Tình ca ban mai. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

ADVERTISEMENT