logo

Tóm tắt câu truyện Chú rùa tập bay

Chú rùa tập bay là một câu chuyện kể về một chú rùa đã mù quáng học theo những điều mà mình ngưỡng mộ từ người khác mà không phù hợp với khả năng của bản thân mình để rồi nhận lại kết quả vô cùng cay đắng. Dưới đây là phần Tóm tắt câu truyện Chú rùa tập bay, mời các bạn cùng tham khảo.


Tóm tắt câu truyện Chú rùa tập bay

Tóm tắt câu truyện Chú rùa tập bay

      Câu truyện Chú rùa tập bay là một câu chuyện kể về một chú rùa ra sức học bay để quyết với thỏ một trận nữa. Rùa ta vốn đã thắng thỏ trong trận thi chạy đầu tiên nhưng đến trận thi chạy thứ hai thì do thỏ không ngủ quên nên thỏ đã nhanh chóng về đích. Để có thể thắng thỏ lần nữa thì rùa đã cố gắng học bay để thách đấu với thỏ. Mặc những lời nói của chim sẻ thì rùa vẫn không thay đổi quyết định của chính mình. Sau khi chim sẻ bay đi thì rùa đã tìm rất nhiều lông chim về để tự làm cho mình một chiếc cánh nhưng khi có cánh rồi thì rua ta vẫn không thể nào bay được. Sau đó rùa nghĩ rằng mình cần phải đi tìm một người thầy về để dạy mình cách bay. Rùa lên đường đi tìm thầy, trên một vách núi nọ rùa đã thấy đôi cánh của chim ưng liệng qua và nghĩ trong đầu rằng đây chính là người thầy mà mình đang tìm kiếm. Ngay lúc đó rùa hét to gọi chim ưng xuống để dạy mình. Chim ưng nói rằng rùa và chim ưng không giống nhau, rùa không có cánh thì làm sao mà bay được. Lúc ấy rùa mới lấy ra đôi cánh mà mình đã tự làm cho chim ưng xem và liên tục xin chim ưng dạy mình cách bay. Chim ưng đành chấp nhận lời thỉnh cầu của rùa mà nhấc rùa cùng đôi cách tự chế lên không trung, khi lên cao rồi thì chim ưng thả ra khiến cho rùa như diều đứt dây mà rơi xuống va phải tảng đá làm cho chiếc mai bị vỡ rạn.

>>> Tham khảo: Tóm tắt truyện Rùa và Thỏ

---------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Tóm tắt câu truyện Chú rùa tập bay. Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

icon-date
Xuất bản : 31/12/2022 - Cập nhật : 15/07/2023