logo
ADVERTISEMENT

Thử tưởng tượng em là Mị Nương nêu cảm nhận khi vua cha kén rể cho mình

“Sơn Tinh Thủy Tinh” chắc hẳn đã không còn là một câu chuyện xa lạ với mỗi chúng ta. Ngoài Sơn Tinh, Thủy Tinh thì Mị Nương cũng là một nhân vật rất đặc biệt. Hãy cùng Toploigiai Thử tưởng tượng em là Mị Nương nêu cảm nhận khi vua cha kén rể cho mình nhé!


Dàn ý tưởng tượng em là Mị Nương nêu cảm nhận khi vua cha kén rể cho mình


a. Mở bài

- Dẫn dắt vào vấn đề


b. Thân bài

- Giới thiệu khái quát qua về mình: 

+ Là công chúa, con gái duy nhất của vua Hùng thứ 18.

+ Được mọi người yêu thương, chiều chuộng.

+ Đến tuổi lấy chông nên được vua cha kén rể cho.

- Cảm xúc khi được gặp những chàng trai có thể làm chồng mình:

+ Có tình cảm với ai hơn?

+ Muốn lấy ai làm chồng hơn? Vì sao?

- Cảm xúc khi lấy được chồng.


c. Kết bài

- Khẳng định lại những cảm xúc của mình khi được vua cha kén rể cho.

Tưởng tượng em là Mị Nương nêu cảm nhận khi vua cha kén rể cho mình

Tưởng tượng em là Mị Nương nêu cảm nhận khi vua cha kén rể cho mình

      Từ trước đến nay, con gái đến tuổi lấy chồng đều do cha mẹ đi kén rể hộ. Và ta cũng vậy, dù là công chua cũng không ngoại lệ. Đúng vậy, ta chính là Mị Nương, là công chúa và là con gái duy nhất của vua Hùng thứ 18. Cũng chính vì lý do đó mà ta luôn được mọi người hết mực cưng chiều. Từ nhỏ đến lớn, ta vẫn là cô công chúa xinh đẹp, hiền dịu, nết na, được thanh niên từ khắp nơi theo đuổi nhưng ta vẫn chưa ưng ý được ai. Năm nay, ta đã đến tuổi lấy chồng nên vua cha quyết định kén rể, chọn cho ta người chồng tuyệt vời nhất.

      Tiếng tốt vang xa, hàng ngày có biết bao nhiều chàng trai vào cung diện kiến nhưng chưa ai có thể lọt vào mắt xanh của ta và cha. Rồi hôm nọ, có hai chàng trai tìm đến, hai người đều là hai chàng trai đẹp trai, tuấn tú, thân hình vạm vỡ khỏe khoắn, mỗi người lại có một tài năng riêng. Chàng Thủy Tinh ở mãi tận miền biển Đông có thể hô mưa gọi gió. Chàng Sơn Tinh ở vùng núi Ba Vì chỉ tay về hướng nào, hướng đấy mọc lên từng dãy núi, từng cánh đồng. Hai chàng trai tài giỏi đều khiến cha ta thích thú và phân vân nhưng tình cảm của ta giành cho chàng Sơn Tinh nhiều hơn vì ta đã lỡ sau ánh mắt, nụ cười và sự tự tin của chàng khi thể hiện tài năng của mình nhưng ta không dám nói mà chờ cha ta phán xét. Vì quá phân vân nên cha ta đã ra quyết đinh quan trọng quyết xem ai sẽ là con rể của Ngài, người nói: “Ngày mai, nếu ai đem đồ sính lễ đến đây trước: một trăm ván cơm nếp, hai trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, thì được rước dâu về”.

      Vậy là hai chàng trai đã nhìn nhau với ánh mắt rực lửa rồi cùng nhau ra về. Đêm đó, ta nằm trằn trọc suy nghĩ mãi, không biết có nên nói cho cha ta rằng ta thích Sơn Tinh hơn. Ta lo sợ ngày mai chàng không đến kịp thì ta sẽ phải theo Thủy Tinh về. Nằm trằn trọc mãi, cuối cùng vì mệt quá mà ta chìm vào giấc ngủ. Đến lúc thức dậy, ta nghe thấy tiếng ồn ào, náo nhiệt từ phía hoàng cùng, hóa ra, Sơn Tinh đã mang đủ lễ vật đến sớm đầu tiên. Ta vui mừng lắm, vội chạy lại ôm chầm lấy vua cha nói lời cảm ơn và ra nắm tay chàng, cùng chàng về nhà. 

      Tuy nhiên, lúc đó, Thuỷ Tinh đến sau, thấy cảnh đó liền tức giận, hô mưa gọi gió, làm ngập khắp mọi nơi nhưng chàng Sơn Tinh cũng không hề thua kém, biến hóa ra các núi cao. và cuối cùng giành chiến thắng sau mấy tháng đánh nhau. Thế ta mới thấy ta đã lấy đúng người, biết chiến đấu bảo vệ tình yêu, khác với người kia không có được thứ mình thích thì không phục mà tạo ra chiến tranh

      Để có được cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay, Mị Nương ta thấy biết ơn vua cha rất nhiều vì đã tổ chức cuộc kén rể và tìm được cho ta người chồng tốt đẹp như này.

>>> Xem thêm: Tác giả, tác phẩm Văn 6: Sơn Tinh, Thủy Tinh

------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cùng các bạn Thử tưởng tượng em là Mị Nương nêu cảm nhận khi vua cha kén rể cho mình. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể có được thêm nhiều kiến thức cho mình và học tập tốt nhé!

ADVERTISEMENT