logo
ADVERTISEMENT

Điều gì khiến em cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất trong kỳ nghỉ Tết

Tết đến Xuân sang là dịp gia đình sum họp cùng nhau quây quần, gắn kết. Vậy điều gì khiến em cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất trong kỳ nghỉ Tết, hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!


Mẫu số 1

Gia đình cùng nhau đi sắm Tết

Cứ hễ dịp Tết đến xuân về, gia đình em lại được đoàn tụ. Mọi người đưa nhau đi chọn cây mai, cây đào về trưng bày Tết. Con cháu và ông bà quây quần gói bánh chưng xanh, chuẩn bị những món ngon mang đậm hương vị ngày Tết như: nem rán, xôi gấc đỏ, thịt nấu đông,...Vui sướng nhất là chúng em được nhận lì xì từ mọi người. Em cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc khi được sống trong không khí vui tươi ngày Tết.


Mẫu số 2

Kỳ nghỉ Tết tuy chỉ kéo dài 2 tuần nhưng đọng lại trong em nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tết đến là gia đình em được sum họp, cùng nhau ngồi trò chuyện bên nồi bánh chưng xanh, chúc nhau những lời chúc tốt đẹp mong một năm mới bình an hạnh phúc, vạn sự như ý. Vui sướng nhất có lẽ là em được bố mẹ đưa đi chúc Tết họ hàng và bạn bè, em còn được các bác, các cô chú, anh chị lì xì cho những bao lì xì đủ sắc màu.


Mẫu số 3

Em cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất trong dịp Tết chính là dịp các thành viên trong gia đình có nhiều thời gian để bên nhau, tâng thêm sự gắn bó, tình cảm và gần gũi. Mọi người gác lại những lo toan, bộn bề của của cuộc sống để thỏa sức vui chơi cùng gia đình. Ngoài ra, trẻ con như chúng em còn được người lớn lì xì, chúng em cũng chuẩn bị những lời chúc tốt đẹp nhất cho ông bà, cha mẹ, cho mọi người, chúc ông bà sức khỏe dồi dào, chúc cha mẹ năm mới bình an, chúc gia đình an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.


Mẫu số 4

Điều khiến em cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất trong dịp Tết đó chính là cùng mẹ dọn dẹp và trang trí nhà cửa tạm biệt năm cũ đã qua và chào đón một năm mới nhiều điều tốt đẹp. Em phụ mẹ lau nhà, lau cửa sổ và rửa cốc chén. Mẹ và em cùng nhau đi chọn những chiếc đèn lồng đỏ về treo ở hai bên hiên nhà, ngoài ra còn có những bóng đèn nhấp nháy đủ màu sắc cuốn quanh cây đào tạo thêm phần rực rỡ. Em rất yêu ngày Tết vì ngôi nhà của gia đình em được trang trí trông thật đẹp đẽ và ấm cúng.


Mẫu số 5

Nói về điều khiến em cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất vào dịp Tết thật sự rất nhiều. Vào dịp Tết, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ bỏ lại công việc bận rộn để dành thời gian bên nhau. Cùng nhau chuẩn bị những món ăn ngon, cùng nhau ăn uống, trò chuyện. Em còn được bố mẹ đưa đi chúc tết họ hàng, làng xóm, gặp những bạn bè thân thiết với nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Đặc biệt là em được rất nhiều bao lì xì đỏ tươi. Đó chính là những điều khiến em ước rằng lúc nào cũng là ngày Tết. 

------------------------------

>>> Tham khảo: Viết đoạn văn ngắn kể về việc em được làm chung với gia đình trong dịp Tết

Trên đây là một số mẫu viết về điều gì khiến em cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất trong kỳ nghỉ Tết do Toploigiai biên soạn, rất mong sẽ giúp ích cho quá trình học tập của các bạn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

ADVERTISEMENT