logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh đó

Mỗi bức tranh, cảnh vật riêng đều có những ý nghĩa, giá trị của mình. Chúng luôn có hồn và mỗi người sẽ nhìn ra được những giá trị khác nhau vì mỗi người sẽ có một khía cạnh. Cùng Toploigiai viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh qua bài viết dưới đây nhé.


Đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh đó - Mẫu số 1

Cuối tuần trước, tôi cũng rất vui khi tôi học tốt ở trường và bố mẹ tôi đã cho tôi một chuyến đi xem triển lãm nghệ thuật. Trong số những bức tranh này, tôi ấn tượng nhất về quê hương Việt Nam của mình. Nhìn vào phía dưới có một tên và tên của bảng. Nhờ có mà tôi mới biết được hình ảnh vùng quê này yên bình đến nhường nào. Trong bức tranh có một dòng sông xanh và lũy tre xanh ngắt, tươi mát. Từ xa, tôi đã thấy ở đó thậm chí còn có những người nông dân đang thu hoạch lúa. Hình ảnh con trâu lững thững đi và trong màu xanh nhạt kia còn có cả những chú chim dường như tất cả đã thấm nhuần trong hình ảnh một sự thanh thản lạ lùng. Ai xem ảnh cũng ao ước được quay lại để tận hưởng thêm không gian đẹp, mát mẻ này. Trong tương lai em ước mơ có thể trở thành một họa sĩ vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp như thế này.


Đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh đó - Mẫu số 2

Từ ngày nhỏ, em đã có niềm thích thú với những thứ liên quan đến nghệ thuật như những lời bài hát, những bức tranh…Vào cuối tuần vừa rồi, vì biết được sở thích của em nên ông ngoại đã dẫn em tới một buổi triển lãm của thủ đô. Trong cuộc triển lãm này, điều khiến em ấn tượng nhất, bức tranh thể hiện cảnh Hồ Gươm ở thủ đô. Bức tranh thể hiện cảnh Hồ Gươm vào một buổi sáng vẫn còn nắng mai. Các họa sĩ chọn màu sắc và làm cho hình ảnh chân thực hơn từ trước đến nay, giống như một bức ảnh. Người nghệ sĩ lựa chọn một màu vàng rực rỡ để vẽ lên ánh sáng của mặt trời . Bằng tài năng cảm thụ mỹ thuật của mình, những tia nắng giống như ánh sáng thật chiếu xuống mặt hồ. Mặt nước trong xanh phản chiếu những đám mây trên trời. Ở phía xa khán đài thấy cây cầu đỏ với hình dáng cong cong như một chú tôm nổi trên bật mặt nước của hồ. Cây xanh được trồng xung quanh hồ, cây liễu rũ trên mặt nước. Ở giữa ảnh là Tháp Rùa xưa. Tháp tọa lạc trên một "hòn đảo" nhỏ phủ đầy màu xanh, trên bức tường cây lâu năm ở đó là những đốm xanh do rong rêu bám vào. Em thật sự yêu thích bức tranh về Hồ Gươm này. Tấm lòng nghệ thuật của người nghệ sĩ làm rung động những người yêu nghệ thuật như em.

Đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh đó - Mẫu số 2

Đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh đó - Mẫu số 3

Tôi vinh sự được sinh ra và lớn lên tại một thành phố được đặt tên theo tên của Bác. Và đó chính là thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố có lịch sử hơn ba trăm năm được nằm bên sông Sài Gòn. Vì đem lòng yêu thành phố nên tôi luôn yêu những bức tranh vẽ về thành phố này. Trong bức hình, em có thể thấy rằng thành phố của tôi có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với bề dày lịch sử của đất nước. Bức tranh về thành phố này là những tòa nhà chọc trời, ánh đèn, chợ Bến Thành nằm ở trung tâm của bức ảnh này. Nhìn ảnh chợ đêm Bến Thành, em càng yêu quê hương mình hơn. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt vì lợi ích của xã hội. Khi lớn lên, em sẽ cố gắng hết sức mình để góp phần làm đẹp Thành phố.


Đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh đó - Mẫu số 4

Đối với bản thân tôi, không bức tranh nào đẹp bằng bức tranh vẽ về que hương, về nơi mình chôn rau cắt rốn, nơi mình được sinh ra và lớn lên. Tình yêu quê hương, đất nước đối với mỗi người luôn là tình cảm thiêng liêng cao đẹp nhất. Và trên hết, với mỗi người dân Việt Nam, tình ấy là những câu hát, lời ru của mẹ từ khi nằm trong nôi, để lớn lên cùng dòng dõi, cho tròn đầy cõi lòng. Điều này đã được chứng minh bằng các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc mà chúng ta đã trải qua. Giờ đây, khi chiến tranh đã kết thúc và hòa bình được lập lại trên quê hương thân yêu này, điều này đối với đất nước đã biến thành ý chí xây dựng và phát triển đất nước. Có thể nói nước Việt Nam chúng ta có được như ngày hôm nay, không thể không kể đến công lao của tinh thần yêu nước này. Đó là ngọn đuốc đang cháy thắp sáng con đường tương lai của đất nước chúng ta.

--------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn viết Đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh đó. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT