logo

Em hãy kể một trải nghiệm đáng nhớ cùng gia đình đi lễ hội đầu năm

Tết đến Xuân về là thời điểm mà mọi người gác lại những bộn bề của cuộc sống để tìm về với gia đình, cùng quây quần bên nhau. Ai cũng sẽ có 1 trải nghiệm đáng nhớ trong dịp tết này, hãy kể về một trải nghiệm đáng nhớ của em cùng gia đình đi lễ hội đầu năm nhé.


Dàn ý em hãy kể một trải nghiệm đáng nhớ cùng gia đình đi lễ hội đầu năm

Mở bài: 
- Cứ mỗi dịp tết đến xuân về em lại nhớ đến kỉ niệm được cùng gia đình đi lễ hội chùa hương và dịp tết năm trước, đó là kỉ niệm đáng nhớ nhất của em

Thân bài

- Lễ hội chùa Hương diễn ra trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hàng năm 

- Sáng sớm ngày mùng 6, em và cả gia đình đã cùng nhau lên xe ô tô để di chuyển về chùa Hương

- Nơi đây đông kín người, mọi người đều ăn mặc rất lịch sự, trang nhã, còn có các sư thầy mặc áo cà sa đang làm lễ, mọi thứ đều rất mới mẻ với em

- Em còn được đi tham quan thiên nhiên tại đây và trải nghiệm nhiều trò chơi, hoạt động văn hóa đặc sắc như chèo thuyền, hát chèo, leo núi, hát chầu văn,...

Kết bài

- Em cảm thấy rất thích thú, đây đúng là một trải nghiệm tuyệt vời đối với em và gia đình


Bài văn kể một trải nghiệm đáng nhớ cùng gia đình đi lễ hội đầu năm

Trong cuộc sống, ai ai sẽ có rất nhiều những trải nghiệm đáng nhớ. Em cũng vậy, cứ mỗi dịp tết đến xuân về em lại nhớ đến kỉ niệm được cùng gia đình đi lễ hội chùa Hương và dịp tết năm trước, đó là kỉ niệm đáng nhớ nhất của em. 

Lễ hội chùa Hương diễn ra trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hàng năm, khai hội chính thức bắt đầu lễ hội là vào ngày mùng 6 tháng Giêng. Sáng sớm ngày mùng 6, em và cả gia đình đã cùng nhau lên xe ô tô để di chuyển về chùa Hương tại Mỹ Đức, Hà Nội. Trên xe em háo hức lắm vì lần đầu được đi chùa cùng gia đình. 

Khoảng hơn 8h sáng thì gia đình em cũng đến được chùa Hương. Nơi đây đông kín người, mọi người đều ăn mặc rất lịch sự, trang nhã, còn có các sư thầy mặc áo cà sa đang làm lễ, mọi thứ đều rất mới mẻ với em. Em được cùng mẹ đi lễ quanh chùa và cầu mong một năm mới bình an đến với tất cả người thân. Ngoài khuôn viên của chùa, em còn được đi tham quan thiên nhiên tại đây và trải nghiệm nhiều trò chơi, hoạt động văn hóa đặc sắc như chèo thuyền, hát chèo, leo núi, hát chầu văn,...mọi thứ hòa vào nhau khiến cho ngôi chùa vốn đã đẹp nay còn thêm phần sinh động và thu hút.

Dù chuyến đi đã rất lâu rồi nhưng những cảm xúc và trải nghiệm đó em vẫn còn nhớ mãi. em cảm thấy rất thích thú, đây đúng là một trải nghiệm tuyệt vời đối với em và gia đình. 

------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cung cấp cho các bạn dàn ý và bài văn mẫu Em hãy kể một trải nghiệm đáng nhớ cùng gia đình đi lễ hội đầu năm. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

icon-date
Xuất bản : 31/01/2023 - Cập nhật : 03/07/2023