logo

Nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Nàng Tiên Ốc của Phan Thị Thanh Nhàn

Câu chuyện Nàng tiên ốc có một câu chuyện tuy đơn giản nhưng qua đó lại muốn truyền tải thông điệp yêu thương giữa người với người. Hãy cùng Toploigiai tìm hiểu thêm qua bài viết Nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Nàng tiên Ốc của Phan Thị Thanh Nhàn nhé!


Nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Nàng Tiên Ốc của Phan Thị Thanh Nhàn: Mẫu số 1

     "Người tiên Ốc" là một câu chuyện cổ tích đầy cảm xúc và sâu sắc. Trong câu chuyện, có một bà lão nghèo tên là Lão Đồng, sống một mình trong căn nhà tội nghiệp và phải đi bắt cua và ốc để sống qua ngày. Một ngày đẹp trời, khi Lão Đồng đi bắt ốc, bà tình cờ nhặt được một con ốc đẹp, thay vì bán nó như bình thường, bà quyết định giữ nó và nuôi trong chum nước.

     Ngày hôm sau, khi Lão Đồng trở về nhà sau một ngày bắt cua, bà đã bất ngờ khi thấy nhà của mình sạch sẽ, được quét dọn kỹ càng và có một bữa cơm đầy đủ chờ đợi bà. Ban đầu bà không hiểu tại sao nhà mình lại được dọn sạch và có cơm canh ấm áp, nhưng bà không quên cảm ơn và hết lòng tạ ơn người đã giúp đỡ mình.

     Ngày hôm sau, bà quyết định rời nhà đi làm và rất ngạc nhiên khi thấy một cô gái xinh đẹp chui ra từ vỏ ốc mà bà đã nuôi. Cô gái cho biết mình là "Nàng tiên Ốc", người đã giúp đỡ bà dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn. Lão Đồng bị choáng ngợp khi nghe điều này, nhưng cô gái giải thích rằng cô muốn trả ơn bà vì đã giữ mạng sống của cô bằng cách nuôi con ốc đẹp.

     Tuy nhiên, Lão Đồng không muốn để Nàng tiên Ốc đi và cô đã trở thành người hầu của bà. Hai người phụ nữ này sống với nhau như một gia đình, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau. Từ đó, câu chuyện "Nàng tiên Ốc" đã trở thành một câu chuyện về tình yêu thương, lòng biết ơn và sự quan tâm lẫn nhau.

Nêu cảm nghĩa của em về bài thơ Nàng Tiên Ốc của Phan Thị Thanh Nhàn

>>> Tham khảo: Viết đoạn văn tả Nàng Tiên Ốc


Nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Nàng Tiên Ốc của Phan Thị Thanh Nhàn: Mẫu số 2

     Câu chuyện cổ tích "Nàng tiên Ốc" rất thú vị và ý nghĩa. Nó kể về một bà lão giàu tuổi, yếu đuối và sống cô độc trong cảnh nghèo khổ. Hàng ngày, bà đi tìm ốc sống để có thể sống qua ngày.

     Một ngày nọ, bà tình cờ nhặt được một con ốc đẹp. Vì bà không muốn bán nó, nên bà đã nuôi nó trong chum nước của mình. Khi bà trở về nhà vào ngày hôm đó, bà đã ngạc nhiên khi thấy nhà cửa được quét sạch sẽ và có bữa ăn chu đáo. Nhưng bà không biết ai đã giúp mình.

     Ngày hôm sau, bà quyết định rình đi làm nửa buổi để xem ai đã giúp mình. Khi bà chạy về nhà, bà đã gặp một cô gái xinh đẹp chui ra từ vỏ ốc. Cô gái đã giúp bà làm tất cả các công việc nhà và chăm sóc cho bà. Sau khi biết được cô gái là nàng tiên hiện ra từ con ốc đẹp, bà đã đập vỡ chum nước và ôm lấy cô gái và nói: "Xin con đừng đi, hãy ở lại với bà lão cô độc này!". Cô gái biết ơn bà và đồng ý ở lại với bà. Kể từ đó, họ trở thành hai mẹ con yêu thương nhau và sống hạnh phúc bên nhau. Qua đó, câu chuyện "Nàng tiên Ốc" đã trở thành một câu chuyện được nhắc đến nhiều với thông điệp về tình yêu thương, lòng biết ơn và sự quan tâm chân thành đến người khác.

                                                                     --------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những mẫu bài Nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Nàng Tiên Ốc của Phan Thị Thanh Nhàn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tăng thêm nhiều kiến thức. Chúc các bạn học thật tốt!

icon-date
Xuất bản : 22/03/2023 - Cập nhật : 05/07/2023