logo

Nêu cảm nghĩ sau chuyến tham quan du lịch khu di tích lịch sử K9-Đá Chông Ba Vì và Đảo Ngọc Xanh 

Đất nước Việt Nam ta được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng. Hãy cùng Toploigiai tìm hiểu thêm qua bài viết Nêu cảm nghĩ sau chuyến tham quan du lịch khu di tích lịch sử K9-Đá Chông Ba Vì và Đảo Ngọc Xanh!


Dàn ý nêu cảm nghĩ sau chuyến tham quan du lịch khu di tích lịch sử K9-Đá Chông Ba Vì và Đảo Ngọc Xanh 

A. Mở bài:

- Giới thiệu về chuyến tham quan

B. Thân bài:

- Di tích đó ở đâu

- Đã từng có các sự kiện lịch sử gì diễn ra ở đó

- Giới thiệu chi tiết về khu di tích 

C. Kết bài: 

- Nêu cảm nghĩ của em sau chuyến đi đó.


Nêu cảm nghĩ sau chuyến tham quan du lịch khu di tích lịch sử K9-Đá Chông Ba Vì và Đảo Ngọc Xanh   

     Những chuyến tham quan, du lịch sẽ đem lại rất nhiều điều bổ ích cho học sinh. Đầu tiên, đó là một môi trường học tập thoải mái và năng động. Khi đi tham quan du lịch, học sinh được nhìn thấy tận mắt những gì mình đã được học trong sách vở. Trải nghiệm thực tế giúp học sinh hiểu rõ được những cái hay, cái đẹp mà sách đề cập. 

     Đồng thời, các chuyến tham quan du lịch sẽ góp phần tích cực vào việc cải thiện sức khỏe. Sau một khoảng thời gian học tập căng thăng, các hoạt động vui chơi sẽ khiến học sinh được thư giãn hơn. Các hoạt động ngoài trời cũng giúp bản thân trở nên năng động và khỏe khoắn. Kết hợp với không khí thiên nhiên trong lành, mát mẻ, tinh thần học sinh sẽ thoải mái và tràn đầy năng lượng. Đây là cách rèn luyện sức khỏe đơn giản mà hữu hiệu. Tham quan du lịch cũng làm một cách giúp mọi người trở nên thân thiết hơn. Những chuyến đi sẽ là thời gian để bạn bè cùng vui chơi, tán gẫu và trò chuyện. Qua các trò chơi tập thể, những chuyến đi cùng nhau, bạn bè sẽ trở nên hiểu nhau hơn. 

     Tôi đã vô cùng háo hức và sự thật thì chuyến đi quả không làm tôi thất vọng. Từ trung tâm Thủ đô Hà Nội, du khách lên ôtô đi theo đường quốc lộ 32 hoặc Đại lộ Thăng Long đều đến thị xã Sơn Tây, rẽ theo đường 414 (tỉnh lộ 87) đi khoảng 19 km là đến đồi Đá Chông, thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì. Sau năm 1975, sau khi đón thi hài Bác Hồ về Lăng, K9 trở thành một khu di tích do Đoàn 285 Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh quản lý. Đến K9 trong không khí trang nghiêm, thành kính, chúng tôi đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc tới chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Nơi đây khi xưa Bác đã chọn làm an toàn khu cho Trung ương thời kỳ chống Mỹ, chúng tôi thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ chính trị và Bác Hồ - thăm nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975. Càng đi, chúng tôi càng thêm tự hào và biết ơn về những công lao vĩ đại của Bác.  

Nêu cảm nghĩ sau chuyến tham quan du lịch khu di tích lịch sử K9-Đá Chông Ba Vì và Đảo Ngọc Xanh 

     Sau khi tham quan khu di tích K9, chúng tôi tiếp tục lên xe tiến về khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Nằm cách Hà Nội 70 Km về hướng Tây Bắc, thuộc địa phận huyện La Phù, Thanh Thủy, Phú Thọ, Đảo Ngọc Xanh đã được định hướng là một trong những khu du lịch trọng điểm của vùng đất Tổ. Vốn là một bãi bồi nổi giữa sông Hồng, bên dưới là một mạch ngầm nước khoáng nóng có trữ lượng lớn nhất cả nước. Vì thế, Đảo Ngọc Xanh đúng như tên gọi của mình, là một hòn đảo ngọc xanh biếc giữa lòng thành phố. Ngay khi đặt chân xuống địa điểm du lịch, tất cả mọi người đều bị thu hút bởi khung cảnh rộng lớn và đầy màu sắc tươi vui, mới lạ. Chúng tôi đã có những trải nghiệm vui vẻ với các trò chơi tại nơi đây và chụp ảnh lưu niệm. Chuyến đi đã để lại trong tôi những cảm xúc và kỉ niệm khó phai mờ.

Nêu cảm nghĩ sau chuyến tham quan du lịch khu di tích lịch sử K9-Đá Chông Ba Vì và Đảo Ngọc Xanh 

     Qua chuyến đi tham quan ấy để lại trong tôi nhiều cảm xúc, khó quên. Thiên nhiên đất nước mình thật hùng vĩ, mỗi di tích đều gắn liền với một sự kiện lịch sử đặc biệt, từ đó khiến cho mọi người đến đây sẽ luôn ghi nhớ về nó! Chúng ta tự nhủ nhất định bảo vệ và gìn giữ những cảnh đẹp như thế này, để mai sau chúng tôi sẽ quay lại đây, được đăm mình trong màu xanh cây lá một lần nữa.

                                                                     --------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn mẫu bài Nêu cảm nghĩ sau chuyến tham quan du lịch khu di tích lịch sử K9-Đá Chông Ba Vì và Đảo Ngọc Xanh. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tăng thêm nhiều kiến thức. Chúc các bạn học thật tốt!

icon-date
Xuất bản : 22/03/2023 - Cập nhật : 05/07/2023