logo

Tại sao phải bảo quản sản phẩm thủy sản?

Đáp án và lời giải chính xác cho câu hỏi: “Tại sao phải bảo quản sản phẩm thủy sản?” cùng với kiến thức mở rộng do Top lời giải tổng hợp, biên soạn về thu hoạch bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản là tài liệu học tập bổ ích dành cho thầy cô và các bạn học sinh tham khảo.


Tại sao phải bảo quản sản phẩm thủy sản?

Phải bảo quản sản phẩm thủy sản vì:

– Hạn chế hao hụt về chất lượng của sản phẩm.

– Đảm bảo giữ nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Các phương pháp bảo quản: có 3 phương pháp

– Ướp muối

– Làm khô

– Làm lạnh

Tại sao phải bảo quản sản phẩm thủy sản?

Các phương pháp bảo quản

a) Ướp muối: cá sau khi mổ bỏ ruột, móc mang, đánh vẩy, rửa sạch rồi xếp 1 lớp cá 1 lớp muối, bảo quản được 1 ngày đêm, tăng tỉ lệ muối thì bảo quản lâu hơn.

b) Làm khô: tách nước khỏi cơ thể bằng cách phơi khô, sấy khô.

c) Làm lạnh: hạ nhiệt độ để vi sinh vật không hoạt động được.

    Muốn bảo quản sản phẩm tốt cần chú ý:

    - Đảm bảo chất lượng: tươi, không bị bệnh.

    - Đảm bảo yêu cầu kĩ thuật: nhiệt độ, độ ẩm, …

icon-date
Xuất bản : 25/04/2022 - Cập nhật : 01/12/2022