logo

Soạn Công nghệ 9: Bài 4. An toàn lao động trong nấu ăn

Soạn Công nghệ 9: Bài 4. An toàn lao động trong nấu ăn | Giải Công nghệ 9 hay nhất. Bài 4. An toàn lao động trong nấu ăn nằm trong bộ SGK Công nghệ 9: Nấu ăn, phần này giúp bạn có kiến thức tổng quát, đồng thời rèn luyện kĩ năng cắt may.

Click vào tên bài để xem chi tiết lời giải

  • Câu hỏi in nghiêng trang 23 Công nghệ 9 : Em hãy quan sát hình 13 và điền nội dung dưới đây sao cho thích hợp với mỗi hình...; Từ những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn...
  • Câu hỏi in nghiêng trang 24 Công nghệ 9 : Em hãy nêu một số biện pháp đảm bảo an toán lao động trong các trường hợp sau:...; Biện pháp đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị dùng điện là gì?...; Em hãy nêu một số biện pháp đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng các đồ dùng điện sau đây:
  • Câu 1 trang 24 sgk Công nghệ 9 : Vì sao phải thực hiện an toàn lao động trong nhà ăn?
  • Câu 2 trang 24 sgk Công nghệ 9 :  Trong nhà bếp thường sử dụng những dụng cụ, thiết bị gì để nấu ăn?
  • Câu 3 trang 24 sgk Công nghệ 9 : Hãy nêu những biện pháp phòng tránh tan nạn, rủi ro khi sử dụng bếp nấu?
  • Lý thuyết Công nghệ 9: Bài 4. An toàn lao động trong nấu ăn  : 1. Tại sao phải quan tâm đến an toàn lao động trong nấu ăn? - Công việc nấu ăn được thực hiện trong nhà bếp, đây là nơi rất dễ xảy ra tai nạn vì khối lượng công việc được triển khai mỗi ngày rất nhiều và dồn dập như: + Chuẩn bị thức ăn; + Nấu nướng; + Bày dọn… - Những công việc làm trong nhà bếp thường phải sử dụng các thiết bị, dụng cụ chuyên dùng dễ gây nguy hiểm. - Cần phải đảm bảo an toàn lao động trong nấu ăn, để tránh xảy ra tai nạn nguy hiểm như: đứt tay, bỏng lửa, bỏng nước sôi, cháy nổ bình gas, phụt bếp dầu, điện giật, trượt ngã..