logo

Câu hỏi in nghiêng trang 23 Công nghệ 9


Bài 4: An toàn lao động trong nấu ăn

Câu hỏi in nghiêng trang 23 Công nghệ 9

Em hãy quan sát hình 13 và điền nội dung dưới đây sao cho thích hợp với mỗi hình

Lời giải:

- a: Dùng dao, các dụng cụ sắc, nhọn để cắt, gọt, xiên hoặc đặt không đúng vị trí thích hợp.

- b: Để thức ăn rơi vãi làm trơn trượt.

- c: Sử dụng soong, nồi, chảo có tay cầm không xiết chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp.

- d: Khi đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp.

- e: Để vật dụng ở trên cao quá tầm với.

- g: Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn thận.

- h: sử dụng bếp điện, bếp gas, lò gas, nồi điện, ấm điện,… không đúng yêu cầu.

Câu hỏi in nghiêng trang 23 Công nghệ 9

Từ những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn, theo em có những biện pháp thích hợp nào để đảm bảo an toàn lao động?

Lời giải:

- Đọc kĩ hướng dẫn và sử dụng trước khi dùng một thiết bị, dụng cụ nào đó.

- Sử dụng thật cẩn thận, tập trung nhất có thể khi nấu ăn, k lơ đảng lơ là làm việc khác.

- Khi mới bắt đầu sử dụng nên có sự trợ giúp của người lớn.

Xem toàn bộ Soạn Công nghệ 9: Bài 4. An toàn lao động trong nấu ăn

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021