logo
ADVERTISEMENT

Soạn bài Giá không có ruồi! lớp 8 trang 120, 123 Kết nối tri thức

Hướng dẫn Soạn bài Giá không có ruồi! lớp 8 trang 120, 121, 122, 123 Kết nối tri thức ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Kết nối tri thức tập 1 Ngữ văn lớp 8 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất. 


Soạn bài Giá không có ruồi! lớp 8 - Mẫu số 1

Khi đọc văn bản dưới đây, em cần chú ý những vấn đề sau:

- Những đặc điểm của thể loại truyện cười.

- Vấn đề bị đem ra phê phán.

- Thủ pháp trào phúng của truyện.

Đọc mở rộng:

1. Tìm đọc một số bài thơ trào phúng viết theo thể thất ngôn bát cú, tử tuyệt Đường luật; một số hài kịch và truyện cười. Ghi vào nhật kí đọc sách những thông tin đáng chú ý về nội dung và hình thức nghệ thuật của các văn bản mà em đã đọc.

2. Trao đổi với các bạn về:

- Chủ đề, các yếu tố thi luật của thơ thất ngôn bát cú và thơ tứ tuyệt Đường luật (bố cục, niêm, luật, vẫn, nhịp, đối) và nghệ thuật trào phúng của tác giả.

- Chủ đề và các yếu tố của hài kịch như: xung đột, hành động, nhân vật, lời thoại, thủ pháp trào phúng được sử dụng trong văn bản.

- Chủ đề và các yếu tố của truyện cười như: cốt truyện, bối cảnh, nhân vật và ngôn ngữ của văn bản đã đọc.


Phân tích bài Giá không có ruồi!

>>> Phân tích Giá không có ruồi

>>> Xem toàn bộ: Soạn Văn 8 Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Giá không có ruồi! trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT