logo
ADVERTISEMENT

Soạn bài Chiều sâu của truyện Lão Hạc lớp 8 trang 86, 90 Cánh diều

Hướng dẫn Soạn bài Chiều sâu của truyện Lão Hạc lớp 8 trang 86, 87, 88, 89, 90 Cánh diều ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Cánh diều tập 2 Ngữ văn lớp 8 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất. 


Soạn bài Chiều sâu của truyện Lão Hạc lớp 8 - Mẫu số 1

Câu 1. Dựa vào nhan đề và bố cục của văn bản, hãy chỉ ra vấn đề nghị luận và các luận điểm được triển khai trong văn bản.

Câu 2. Đọc kĩ phần 2 của văn bản và trả lời các câu hỏi sau (có thể dùng lời văn, bảng biểu hay sơ đồ tư duy):

a) Luận điểm của phần này có mối quan hệ như thế nào với vấn đề nghị luận (luận đề)?

b) Xác định lí lẽ và bằng chứng được sử dụng để làm sáng tỏ luận điểm.

c) Nhận xét về cách trích dẫn và phân tích bằng chứng của người viết.

Câu 3. Luận điểm được trình bày trong phần 3 góp phần làm sáng tỏ luận đề như thế nào? Nhận xét về cách lập luận được sử dụng trong phần này.

Câu 4. Phần 4 khái quát điều gì? Vấn đề nghị luận được khẳng định như thế nào?

Câu 5. Trình tự phân tích truyện ngắn Lão Hạc trong văn bản này có giống với trình tự phân tích bài thơ Cảnh khuya trong văn bản Vẻ đẹp của bài thơ “Cảnh khuya” không? Hãy nêu một số biểu hiện cụ thể.

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Vẻ đẹp của bài thơ “Cảnh khuya” trong bộ SGK Cánh diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT