logo

Sơ đồ tư duy Tình ca ban mai Văn 11 Cánh diều

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Tình ca ban mai qua Sơ đồ tư duy bài Tình ca ban mai Văn 11 Cánh diều dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới


Nội dung chính bài Tình ca ban mai 

    Bài thơ “Tình ca ban mai” của Chế Lan Viên như một bản hòa tấu, ngân vang những giai điệu ngọt ngào, nồng ấm mà dịu êm giữa muôn vàn thanh điệu của bản ca tình yêu. Bài thơ đã gợi sự sâu lắng, dịu ngọt rất đỗi êm đềm, “Tình ca ban mai” là một bài ca về sự nhiệt huyết, cháy bỏng theo đuổi thứ tình yêu của một thời tuổi trẻ tràn đầy sức sống, là khúc nhạc du dương cất lên từ chính tiếng lòng rạo rực mà bồi hồi yêu thương của một tình yêu ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng, nồng đượm. Bóng dáng thi sĩ Chế Lan Viên thấp thoáng ẩn sau những vần thơ chứ đầy nỗi tâm sự rất đỗi chân thật chính là biểu hiện của một người đang yêu. Từng câu, từng chữ đều đong đầy sự yêu thương. 


Nghệ thuật đặc sắc bài Tình ca ban mai

    Thể thơ 5 chữ hiện đại, ngắn gọn, cô đọng, phù hợp với việc diễn tả mạch cảm xúc của nhà thơ.

    Sử dụng hàng loạt các hình ảnh so sánh độc đáo như “Tình em như sao khuya”, “Em về tựa mai về”… để nâng cao vị tí của em trong tình yêu thương nồng đượm của anh.

    Thủ pháp đối xứng, tương phản, cấu trúc các dòng thơ tương xứng, nhẹ nhàng tạo được nét riêng đầy độc đáo và ấn tượng.

    Ngôn ngữ thơ giàu nhạc điệu, tinh tế với ngòi bút uyên bác và tạo được dấu ấn riêng.


Sơ đồ tư duy Tình ca ban mai - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy Tình ca ban mai Văn 11 Cánh diều

Sơ đồ tư duy bài Tình ca ban mai - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy Tình ca ban mai Văn 11 Cánh diều

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Tình ca ban mai trong bộ SGK Cánh diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 14/07/2023 - Cập nhật : 19/08/2023