logo

Sơ đồ tư duy Pa- ra- lim-pic (Paralympic) một lịch sử chữa lành vết thương Văn 11 Kết nối tri thức

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Pa- ra- lim-pic (Paralympic) một lịch sử chữa lành vết thương qua Sơ đồ Pa- ra- lim-pic (Paralympic) một lịch sử chữa lành vết thương Văn 11 Kết nối tri thức dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới


Nội dung chính bài Pa- ra- lim-pic (Paralympic) một lịch sử chữa lành vết thương

   Văn bản nói về Paralympic - Một hội thao cho những người không được hoàn hảo. Paralympic ngày càng phát triển và trở thành một cuộc thi mang tầm quốc tế. Từ một ý tưởng tưởng chừng là điên rồ, vậy mà nó lại nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Những người tham gia cuộc thi như một thử thách giới hạn bản thân. Những người khuyết tật vượt qua nỗi đau và rào cản của bản thân, họ chiến đấu với cuộc sống bất công của chính mình. Trong tác phẩm còn có những đoạn phỏng vấn chân thực được lấy từ những vận động viên tham dự. Họ có thể từng là những người bình thường như Van Gass và Snyder, bị biến thành những người không lành lặn. Những người như VanGass dần thích ứng được với cuộc sống và còn thể hiện sự quyết tâm, tinh thần vững vàng hơn những người bình thường khác. 


Nghệ thuật bài Pa- ra- lim-pic (Paralympic) một lịch sử chữa lành vết thương

   Văn bản thông tin có bố cục chặt chẽ, triển khai thông tin một cách mạch lạc, khoa học. Việc đặt tiêu đề (chính là nội dung, chủ đề chính của từng phần) giúp người đọc, người nghe dễ dàng tiếp cận thông tin được triển khai trong tác phẩm.

   Các số liệu cụ thể, điển hình, rõ ràng qua từng năm, từng thời kỳ; yếu tố ngôn ngữ và phi ngôn ngữ kết hợp hài hoà trong văn bản. Vì thế thông tin truyền tải xác thực hơn, có giá trị hơn.

    Ngôn ngữ giàu hình ảnh, có sức lay động đến trái tim người nghe, người đọc.

Sơ đồ tư duy bài Pa- ra- lim-pic (Paralympic) một lịch sử chữa lành vết thương - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy Pa- ra- lim-pic (Paralympic) một lịch sử chữa lành vết thương Văn 11 Kết nối tri thức

Sơ đồ tư duy bài Pa- ra- lim-pic (Paralympic) một lịch sử chữa lành vết thương - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy Pa- ra- lim-pic (Paralympic) một lịch sử chữa lành vết thương Văn 11 Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Pa- ra- lim-pic (Paralympic) một lịch sử chữa lành vết thương trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 14/07/2023 - Cập nhật : 19/08/2023