logo

Sơ đồ tư duy Cà mau quê xứ Văn 11 Kết nối tri thức

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Cà mau quê xứ qua Sơ đồ tư duy bài Cà Mau quê xứ Văn 11 Kết nối tri thức dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới


Nội dung chính bài Cà Mau quê xứ

    Văn bản "Cà Mau quê xứ" đã khắc họa chân thực về mảnh đất tận cùng của Việt Nam, đó là mũi Cà Mau. Với tác giả, đây là vùng đất luôn nằm trong trí tưởng tượng từ lâu, tác giả đã ấp ủ nó chỉ chờ ngày được xách ba lô lên và đi. Để rồi khi thực sự được đến Cà Mau, tác giả yêu và đắm chìm trong cái khung cảnh và con người nơi đây. Trước đó đã có rất nhiều nhà văn, nhà thơ đã từng đến đây. Những hình ảnh đẹp đó đã ghi dấu ấn vào trong lòng tác giả. Tác giả mở những trang văn ra để có thể cảm nhận trước những cái khó khăn, cái cực khổ đã trải qua với vùng đất này. Văn bản này, ông chủ yếu kể về chuyến đi trải nghiệm thực tế của mình, kể về khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và con người hiền hoà nơi đây. Tác giả đã bộc lộ những cảm xúc, niềm mến thương nơi này qua từng nét viết. Những trải nghiệm đó tác giả sẽ mãi ghi nhớ sâu sắc trong tâm hồn mình.


Nghệ thuật chính bài Cà Mau quê xứ

   Bút ký đậm chất tự sự và trữ tình, hai yếu tố kết hợp hài hoà, tạo nên một tác phẩm đậm chất thơ. Đặc biệt yếu tố trữ tình với giọng văn nhẹ nhàng cho thấy một tâm hồn yêu thiên nhiên và gắn bó tha thiết với mảnh đất Cà Mau nồng ấm tình người.

   Ngôn ngữ vừa có nét mộc mạc, giản dị, đậm chất vùng miền vừa giàu hình ảnh, gây ấn tượng với người nghe, người đọc.

    Những trang văn miêu tả vẻ đẹp của mảnh đất Cà Mau với nắng, với gió được xếp vào dạng điển hình.

Sơ đồ tư duy Cà Mau quê xứ - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy Cà mau quê xứ Văn 11 Kết nối tri thức

Sơ đồ tư duy bài Cà mau quê xứ - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy Cà mau quê xứ Văn 11 Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Cà Mau quê xứ trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 14/07/2023 - Cập nhật : 19/08/2023