logo
ADVERTISEMENT

[Sách mới] Sơ đồ tư duy GDCD 7 Bài 2 Kết nối TT: Quan tâm, cảm thông và chia sẻ

Hướng dẫn vẽ Sơ đồ tư duy GDCD 7 Bài 2: Quan tâm, cảm thông và chia sẻ chi tiết nhất. Tổng hợp kiến thức GDCD Bài 2 bằng Sơ đồ tư duy bám sát nội dung SGK GDCD 7 Kết nối tri thức.

Bài 2: Quan tâm, cảm thông và chia sẻ - Kết nối tri thức

>>> Xem thêm: Soạn GDCD 7 Bài 2: Quan tâm, cảm thông và chia sẻ


Sơ đồ tư duy GDCD 7 Bài 2: Quan tâm, cảm thông và chia sẻ

Sách mới Sơ đồ tư duy GDCD 7 Bài 2 Kết nối TT: Quan tâm, cảm thông và chia sẻ

Tóm tắt Lý thuyết GDCD 7 Bài 2 Kết nối tri thức


1. Khái niệm

Sự quan tâm, cảm thông và chia sẻ là sự chăm sóc bằng tình cảm chân thành; đặt mình vào vị trí của người khác, nhận biết và thấu hiểu cảm xúc của họ; san sẻ, giúp đỡ, trao gửi những điều tốt đẹp cho nhau

Chúng ta cản có những lời nói, việc làm thể hiện sự quan tâm, cảm thông và chia sẻ với người khác như:

Lắng nghe, động viên, an ủi, nhắn tin, gọi điện hỏi thăm,

Chia sẻ về vật chất và tinh thần với những người gặp khó khăn;

Khích lệ, động viên bạn bẻ quan tâm, cảm thông và chia sẻ với người khác; phê phán thói ích kỉ, thờ ơ trước khó khăn, mắt mát của người khác.

Nhận được sự quan tâm, cảm thông và chia sẻ, mỗi người sẽ có động lực vượt qua khó khăn, thử thách. Người biết quan tâm, cảm thông và chia sẻ sẽ nhận được sự: yêu quý, tôn trọng của mọi người. Nhờ đó, cuộc sống sẽ tràn ngập tình yêu thương, niềm vui và hạnh phúc; các mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp và bền vững hơn.


2. Ý nghĩa của quan tâm, cảm thông và chia sẻ

- Nhận được sự quan tâm, cảm thông và chia sẻ, mỗi người sẽ có động lực vượt qua khó khăn, thử thách.

- Người biết quan tâm, cảm thông và chia sẻ sẽ nhận được sự yêu quý, tôn trọng của mọi người. Nhờ đó, cuộc sống sẽ tràn ngập tình yêu thương, niềm vui và hạnh phúc; các mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp và bền vững hơn.


3. Ý nghĩa

- Đối với người nhận được sự quan tâm, cmar thông và chia sẻ sẽ có thêm động lực vượt qua thử thách, có niềm tin vào tương lai.

- Đối với người biết quan tâm, cảm thông và chia sẻ sẽ nhận được sự yêu quý, tôn trọng của mọi người. Nhờ đó cuộc sống sẽ ngập tràn tình yêu thương, niềm vui và hạnh phúc; các mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp và bền vững hơn.

- Biết quan tâm, cảm thông và chia sẻ sẽ giúp mọi người trở nên gần gũi, yêu thương và đoàn kết với nhau hơn.

>>> Xem trọn bộ: Sơ đồ tư duy GDCD 7 Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy GDCD 7 Bài 2: Quan tâm, cảm thông và chia sẻ trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Toploigiai đã có đầy đủ các bài soạn cho các môn học trong các bộ sách mới Cánh diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức. Mời các bạn hãy click ngay vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt! 

ADVERTISEMENT